12:15 | 07/06/2021

Toyota cam kết tương lai lâu dài với xe sedan

Hãng xe Nhật sẽ vẫn tiếp tục sản xuất những chiếc sedan trong tương lai dù mới bổ sung thêm phiên bản Corolla Cross tại thị trường Mỹ.

Mới đây, Toyota vừa cho ra mắt chiếc Corolla Cross tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, hãng xe Nhật vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với phân khúc xe sedan trong tương lai.

Trong một buổi thảo luận tại trụ sở Toyota Motor Bắc Mỹ ở Texas, các quan chức tiếp tục cam kết của họ đối với xe sedan trong bối cảnh mà xu hướng mua xe gầm cao đang phát triển. Đặc biệt, họ cho biết đầu tư vào xe sedan là một quyết định “đúng” trong dài hạn.

Toyota cam kết tương lai lâu dài với xe sedan
Toyota Camry

Lý do được đưa ra là xe sedan vẫn sẽ có một chỗ đứng riêng trong ngành xe. Các vị đại diện Toyota tiếp tục lưu ý rằng, mặc dù doanh số bán xe sedan đã giảm trong vài năm qua, nhưng hiện nay đã ổn định hơn.

Bên cạnh đó, việc các đối thủ tuyên bố ngừng bán xe sedan tại thị trường Mỹ để lại một thị trường đầy tiềm năng cho hãng xe Nhật. Vài năm vừa qua, những Chevrolet Cruze và Impala, Ford Focus và Fusion, Mazda 6... cũng lần lượt ngừng sản xuất và bán ra tại Mỹ. Điều này sẽ giúp Toyota duy trì được doanh số bán hàng ở mức ổn định.

Tuy nhiên, trong buổi thảo luận này, các quan chức vẫn thừa nhận sẽ có thể có những thay đổi trong danh mục xe sedan trong tương lai, tuy nhiên vẫn chưa có những quyết định cụ thể.

Mặc dù các quan chức thừa nhận có thể có những thay đổi đối với danh mục xe sedan trong tương lai, nhưng vẫn chưa có gì được quyết định. Hơn nữa, công ty rất vui khi có khoảng 20% thị phần xe hơi tại Hoa Kỳ.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng