11:19 | 21/01/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden có tiếp tục đi chiếc limousine bọc thép Donald Trump để lại?

Chỉ có Chúa, Sở Mật vụ và một số kỹ sư General Motors (GM) mới biết bên trong chiếc limousine bọc thép của Tổng thống Mỹ có gì và chiếc xe này có thể sẽ sớm trở thành phương tiện chuyên chở chính thức cho Joe Biden.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chính thức tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Hoa Kỳ vào ngày 20/1/2021 tại Washington DC. Sau khi tuyên thệ nhậm chức Tổng thống Biden có thể sẽ sử dụng chiếc xe dành riêng cho tổng thống Mỹ, vẫn được gọi với cái tên The Beast (tạm dịch là quái thú) để di chuyển. Chiếc xe limousine bọc thép của tổng thống Mỹ này đã được đưa vào đội của Cơ quan Mật vụ từ năm 2018 và là một mẫu xe hoàn toàn mới có Cadillac sản xuất.

The Beast được coi là phương tiện chuyên chở nguyên thủ quốc gia. Xe có cấu tạo phức tạp nhất và đã sử dụng được ba năm. Mẫu xe tiền nhiệm trước đó đã làm nhiệm vụ từ năm 2009 và được thay thế sau 9 năm. The Beast là chiếc xe mang kiểu dáng limousine do Cadillac nghiên cứu và phát triển. Xe sử dụng khung xe tải hạng trung, được chế tạo riêng, độc ​​nhất trên thế giới.

Liệu Joe Biden có tiếp tục đi trên chiếc Limousine bọc thép Donald Trump để lại?
The Beast - phương tiện chuyên chở của tổng thống Mỹ

Thông tin chi tiết về chiếc Cadillac của Tổng thống Mỹ - 'The Beast 2.0':

1) Có đến hơn hai chiếc Beast 2.0 được GM giao cho Sở Mật vụ Mỹ để làm nhiệm vụ dự phòng hoặc mồi nhử. Vì thế, trong một đoàn xe Tổng thống thông thường chúng ta có thể được nhìn thấy hai chiếc xe loại này.

2) Cadillac limousine mới có lưới tản nhiệt với ngôn ngữ thiết kế chung như mẫu xe ý tưởng Cadillac Escala.

3) Chiếc limousine có máy bay riêng - máy bay chở hàng C-17 Globemaster và theo chân Tổng thống mọi nơi ông ấy đến.

Tổng thống Mỹ Joe Biden có tiếp tục đi chiếc Limousine bọc thép Donald Trump để lại?

4) Tất cả những chiếc limousine đều được chế tạo giống nhau và được bọc thép rất chắc chắn, với kính dày 5 inch, cửa dày 8 inch (nặng tương đương cửa máy bay thương mại). Xe được chế tạo bằng titan, gốm sứ và một tấm chống bom phủ bên dưới.

5) Trong khi chiếc Beast thế hệ trước ước tính nặng 6,3 - 9,1 tấn, thì chiếc The Beast thế hệ mới được cho là nhẹ hơn.

6) Nó được trang bị các biện pháp an toàn như lốp xe run-flat chống xịt, kính nhìn ban đêm, cung cấp oxy riêng, cùng với điện thoại vệ tinh và mã hạt nhân. Nó cũng có thể bắn các hộp khí ra cản trước.

Liệu Joe Biden có tiếp tục đi trên chiếc Limousine bọc thép Donald Trump để lại?

7) Chiếc limo được trang bị động cơ diesel 5,0 lít vì trọng lượng và kích thước quá khổ của nó. Ngoài ra, dầu diesel khó gây nổ hơn trong một cuộc đọ súng.

8) Cơ quan Mật vụ có mã khóa cho chiếc limo và nó không phải là The Beast. Nội bộ nó được gọi là Stagecoach.

9) Thường thì vũ khí trên xe không được Sở Mật vụ tiết lộ chi tiết nhưng người lái limo có một khẩu súng ngắn.

10) Cuối cùng, nhiều nguồn tin cho rằng trên chiếc xe luôn có dự trữ nhóm máu của Tổng thống, cùng với máy khử rung tim và các thiết bị y tế khẩn cấp khác.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những lời đồn đại. Trên thực tế, chỉ có Chúa, Sở Mật vụ và một số ít kỹ sư GM mới biết thực sự có gì bên trong kiệt tác này.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng