19:37 | 06/10/2019

Tổng kết giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam PVOIL VOC 2019

Giải đua xe địa hình lớn nhất Việt Nam - PVOIL VOC 2019 đã thành công trên nhiều phương diện, xứng đáng là sân chơi hàng đầu cho các tín đồ mê off-road. 
PVOIL VOC 2019: Chất, lửa và ngựa ô Chi tiết chiếc Toyota Fortuner TRD trưng bày tại PVOIL VOC 2019 Gay cấn cuộc đua top 3 hạng Mở rộng PVOIL VOC 2019

Giải Đua xe Oto Địa Hình Việt Nam PVOIL Cup 2019 – Vietnam Offroad PVOIL Cup 2019 - được tổ chức vào 2 ngày thứ Bảy 28/09 và Chủ Nhật 29/09 tại Làng Văn Hóa Du Lịch các Dân Tộc Việt Nam – Đồng Mô - Sơn Tây – Hà Nội đã thành công rực rỡ, đạt được các mục tiêu đề ra về An toàn – Công bằng – Minh bạch – Vui vẻ.

Giải đấu năm nay đánh dấu một bước phát triển lên tầm cao mới của các giải đấu offroad trong nước, mặc dù là các giải phong trào nhưng đã được tổ chức một cách bài bản, chuyên nghiệp về nhiều mặt.

tong ket giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam pvoil voc 2019

PVOIL VOC 2019 là giải đầu tiên mà một đối tác lớn, một nhà tài trợ nhiều năm đồng hành cùng VOC là Tổng công ty Dầu Việt Nam – PVOIL – đã song hành cùng VOC trong một mức độ cao nhất, gắn thương hiệu PVOIL cùng với VOC để tạo nên một PVOIL VOC 2019.

Một quảng cáo toàn trang đã được đăng trên tạp chí danh tiếng Heritage Fashion số tháng 8-9/2019 về PVOIL VOC 2019 giúp quảng bá không chỉ nhà tài trợ PVOIL mà còn thể hiện quy mô và sức ảnh hưởng của giải đấu với các khách du lịch quốc tế và nhiều doanh nhân, khán giả.

Trên 1000 bộ decal cổ động PVOIL VOC 2019 đã được phát tại các cây xăng PVOIL cũng như tại các Chi hội, CLB và nhiều địa điểm của OTOFUN trên toàn quốc. Hoạt động này giúp nhiều người biết đến giải đấu và có thể tới xem thi đấu.

ĐĂNG KÝ THI ĐẤU

Chỉ trong 10 ngày kể từ khi mở đăng ký, đã có 80 đội thi đăng ký tham gia thi đấu, một thời gian ngắn kỷ lục so với trước đây. Nhiều đội thi và CLB vì chủ quan nghĩ rằng thời gian đăng ký còn dài nên đã bỏ lỡ cơ hội tham gia vào giải.

Năm nay, bên cạnh việc đăng ký online giống như năm trước, chúng ta đã tạo điều kiện cho các VĐV gửi bản mềm CMND hay GPLX thay vì dùng các bản in công chứng trước đây, điều đó cũng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đội. Ngoài ra, khi đăng ký các đội cũng gửi ảnh VĐV cùng với các thành tích đã đạt được, đã giúp BTC có thể vinh danh và giới thiệu được các đội một cách chu đáo hơn trong quá trình livestream giải đấu trên các kênh truyền hình và Internet.

tong ket giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam pvoil voc 2019

Năm nay, số lượng đội Bán tải Việt Nam và Cơ bản đã được giới hạn dưới 25 đội để số lượng các đội ở phân hạng cao như Nâng cao và Mở rộng được nhiều hơn. Hạng Bán tải Việt Nam có 22 đội, hạng Cơ bản có 24 đội, hạng Nâng cao có 18 đội và hạng Mở rộng có 16 đội. Các đội thi đến từ mọi miền của Tổ quốc, ngoài ra có một đội đến từ nước bạn Lào. Rất tiếc đội Thái Lan do trùng lịch thi đấu nên không sang tham dự được. Cũng rất tình cờ, đội Lào được sự tài trợ của PVOIL Lào nên có tên là PVOIL LAOS.

GẶP GỠ BÁO CHÍ

Ngày 06/09/2019, cuộc gặp gỡ báo chí để thông tin chính thức về Giải đã được tổ chức tại KS InterContinental Hanoi Westlake. Rất nhiều kênh truyền hình, hãng thông tin, báo chí và các trang tin đưa tin về PVOIL VOC 2019 với những điểm nổi bật sẽ được thực hiện vào cuối tháng 9/2019.

Số lượng các bài báo và các phóng sự, tin tức trên truyền hình về giải đấu cũng nhiều hơn nhiều so với các năm trước.

HỖ TRỢ ĐỘI THI, BỐC SỐ THI ĐẤU, PHÁT RACE-KIT, HỌP KỸ THUẬT VÀ TIỆC CHÀO MỪNG

Năm nay, với sự tài trợ mạnh mẽ hơn từ nhà tài trợ PVOIL, ngoài các đội thi được hỗ trợ nhiên liệu, các đội thuộc Ban Tổ chức, Ban Điều hành như trọng tài, cứu hộ, media, y tế, MC… cũng được hỗ trợ các voucher PVOIL. Voucher có 2 loại mệnh giá 100K và 200K nên rất dễ dàng sử dụng tại các cây xăng PVOIL trên toàn quốc. Tổng cộng có khoảng 15,000 lít nhiên liệu PVOIL đã được hỗ trợ các các đội thi và các lực lượng chức năng. Ngoài ra 600 thùng nước khoáng Tiền Hải cũng đã được hỗ trợ các buổi họp, cho BTC, BĐH, các VĐV và khán giả tại chuỗi sự kiện của PVOIL VOC 2019.

tong ket giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam pvoil voc 2019

BTC cũng tiếp tục hỗ trợ các đội thi ở xa với các mức miễn hoàn toàn lệ phí thi đấu hoặc hỗ trợ 50%. Đã có gần 30 đội thi được hỗ trợ với tổng hỗ trợ hàng trăm triệu đồng.

Giải thưởng năm 2019 cũng tăng hơn 2 lần so với năm 2018. Với tổng tiền mặt tới gần 500 triệu và tổng giá trị giải thưởng khoảng 600 triệu, PVOIL VOC 2019 cũng là giải đấu có giải thưởng cao nhất trong các giải offroad tại Việt Nam. Kỷ niệm 11 năm tổ chức, giải nhất hạng Mở rộng có phần thưởng tiền mặt là 110 triệu đồng. Bên cạnh cúp, kỷ niệm chương, quà tặng và giải thưởng tiền mặt, các VĐV đoạt giải cũng được nhận Bằng chứng nhận Huy chương Vàng, Huy chương Bạc và Huy chương Đồng của Tổng cục Thể dục Thể thao.

Năm nay có những sự thay đổi trong trang phục của VĐV và lực lượng điều hành và tổ chức Giải. Trong 3 áo phát cho VĐV có 2 áo dài tay có chất liệu đặc biệt được in ép nhiệt với thiết kế đẹp hơn giúp chống nắng và chống bị trầy xước trong quá trình thi đấu và cũng giúp áo chóng khô nếu bị mưa ướt.

Việc phát race-kit cho các đội thi được tổ chức vào 2 ngày 26-27/09/2019 đã giúp làm giảm thời gian thực hiện việc bốc số thi đấu và nhận race-kit. Đồng thời với việc trang bị thẻ chip có ảnh, tên và tên đội thi cho các VĐV, BTC có thể cho các VĐV check-in bằng thẻ.

Ngày 27/09, BTC đã tổ chức buổi họp kỹ thuật và cũng lần đầu tiên tổ chức tiệc chào mừng (welcome dinner) tại nhà hàng Aquaria để giúp các đội thi giao lưu với BĐH và BTC Giải. Cuộc họp kỹ thuật nhận được nhiều phản hồi tích cực và buổi tiệc rất vui vì đây cũng là lần đầu tiên các đội có cơ hội giao lưu cùng nhau và cùng các ban tổ chức Giải.

HAI NGÀY THI ĐẤU 28-29/09/2019

Giải đấu được sự cấp phép của Tổng cục Thể dục Thể Thao - Vụ Thể thao Quần chúng là giải đấu chính quy, có quy mô lớn nhất và lâu đời nhất Việt Nam. Năm nay Giải đấu thu hút sự quan tâm tham gia của hơn 70 đơn vị báo đài, hơn 200 phóng viên, hàng trăm ngàn khán giả theo dõi trực tuyến và vài chục nghìn lượt khán giả tới tham gia cổ vũ trực tiếp tại giải.

BTC lần đầu tiên bố trí hai xe buýt chạy liên tục giữa Hà Nội (Big C) và Làng Văn hóa Du lịch (Đồng Mô) để giúp đưa đón khán giả quan tâm tới Giải nhưng không có phương tiện để lên Làng Văn hóa có thể tới tận nơi để cổ vũ các đội thi. Các xe buýt chạy đúng giờ theo đúng lịch trình đã định đã nhận được nhiều khen ngợi và đánh giá tích cực.

Năm nay có 10 đường thi được thiết kế và triển khai, ngoài ra còn có đường Adventure cho cuộc thi đi theo nhóm vào đêm ngày 28/09. Sau một năm bị gián đoạn, năm nay chúng ta đã tổ chức được đường thi Thử thách này để các đội thi có thể cùng nhau trải nghiệm và vượt qua thử thách ban đêm.

tong ket giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam pvoil voc 2019

Trong các đường thi, năm nay đường thi số 2 được chia thành 2 đường thi nhỏ là 2A và 2B. Hai đường thi này cho phép hai đội chạy song song và chấm điểm hoàn toàn tự động với công nghệ laser. Lái xe có thể chạy qua máy với tốc độ cao thay vì phải dừng xe và dùng thẻ chip để kích hoạt hay làm dừng máy chấm điểm. Việc bổ sung màn LED cho máy chấm điểm cũng giúp VĐV theo dõi kết quả tốt hơn. Có thể nói hệ thống điểm tự động và thể hiện ngay kết quả theo thời gian thực đã giúp cuộc thi thực sự công bằng và minh bạch hơn, giúp các đội thi và khán giả có thể biết được kết quả bảng tổng sắp.

Hai ngày thi đấu 28-29/09/2019 đã diễn ra rất đúng kế hoạch. Có thể nói đây là lần đầu tiên chúng ta tổ chức được một giải đấu chính xác tới từng phút.

Chương trình được bắt đầu với việc cắt băng khánh thành PVOIL ZONE với cây xăng di động ngay gần cổng chính của sự kiện. Tiếp theo đó màn drift show do Redline Racing biểu diễn chinh phục hoàn toàn các các khán giả với tiếng động cơ uy lực và những chiếc lốp mài trên mặt đường khói mù mịt và khét lẹt.

Đúng 8h00 chương trình đã được khai mạc tại lều trung tâm của Giải và đúng 8h30 các đại biểu đã phất cờ chào mừng 80 đội thi đi ngang qua cổng chào tiến vào khán đài và đi ra các đường thi.

Đúng 9h00 các đường thi đã sẵn sàng cho các đội thi check-in và bắt đầu thi đấu. Ngày thi đấu thứ nhất đã tạm kết thúc để đúng 18h00 các đội thi bốc thăm chi nhóm thi đấu. Đã có 7 nhóm với tổng cộng 52 đội thi thuộc 3 phân hạng Cơ bản, Nâng cao, Mở rộng được bốc thăm ngẫu nhiên để đi cùng nhau. BĐH đã gửi tọa độ GPS của các điểm check-point 1 & 2 và điểm kết thúc để các đội tự tìm đường. Lần đầu tiên, tất cả các nhóm thi đấu đều hoàn thành bài Adventure.

Ngày thi đấu thứ 2 được bắt đầu từ đúng 8h00 và kết thúc lúc 17h00, đúng như kế hoạch đã được xây dựng từ trước. Ban Điều hành và Ban Tổ chức đã rà soát kết quả, tổ chức khám xe thi đấu của top 5 mỗi phân hạng và bầu chọn 2 giải Vận động viên ân tượng và Đội thi cống hiến.

tong ket giai dua xe dia hinh lon nhat viet nam pvoil voc 2019

Đúng 18h00 ngày 29/09/2019, chương trình trao giải và bế mạc đã được thực hiện chu đáo và trang trọng. Giải thưởng của 4 phân hạng Bán tải Việt Nam, Cơ bản, Nâng cao và Mở rộng đã được trao cho các đội xứng đáng. Chương trình kết thúc rất sớm lúc 19h15 đánh dấu một mùa giải thành công về nhiều mặt.

Vài trăm bài báo; vài chục tin và phóng sự trên truyền hình; hàng triệu lượt tiếp cận và theo dõi các clip, livestream của PVOIL VOC 2019 trên mạng xã hội, hàng nghìn VĐV và CĐV trực tiếp đăng ảnh, clip và livestream cho thấy sức thu hút rất lớn và sự ủng hộ hết mình của cộng đồng, truyền thông và báo chí tới Giải.

CÁC ĐIỂM MỚI CỦA PVOIL VOC 2019:

 • Quảng cáo về Giải trên tạp chí Heritage Fashion của Việt Nam Airlines
 • Lần đầu tiên tổ chức Tiệc Chào mừng (Welcome Dinner) kết hợp với Họp kỹ thuật (Technical Briefing) để BTC, BĐH có cơ hội giao lưu cùng các đội thi, các VĐV.
 • Phân tách rõ ràng hơn giữa đơn vị tổ chức (promoter) và đơn vị điều hành (organiser)
 • Tập trung vào công tác an toàn đặc biệt cho lực lượng điều hành và khán giả.
 • Mua bảo hiểm cho toàn bộ VĐV và BTC, BĐH
 • Điều chỉnh trang phục thi đấu giúp đảm bảo sức khỏe
 • Phân thêm các ban mới thuộc ban điều hành như Ban An toàn đường thi và Cứu hỏa, Ban Y tế.
 • Lần đầu tiên ban hành Nội quy PVOIL VOC 2019 nhấn mạnh về công tác an ninh, an toàn, bảo vệ môi trường
 • Bố trí shuttle bus chạy giữa Hà Nội và LVH để đưa đón khán giả và người hâm mộ
 • Chương trình drift show và drift taxi gây ấn tượng mạnh với khá giả với kỹ năng biểu diễn xe đua đỉnh cao của các chuyên gia.
 • Tổ chức 2 đường thi mô phỏng cho khán giả trải nghiệm trực tiếp với xe 2 cầu cao cấp của Toyota Hilux, Ford Everest và Ford Ranger Raptor
 • Khu trưng bày giới thiệu xe của 4 hãng là Toyota, Ford, Nissan và BAIC
 • Khu giới thiệu về F1 với thiết bị mô phỏng xe đua F1. Lần đầu tiên khán giả được trải nghiệm lái xe F1 trong máy mô phỏng theo chuẩn quốc tế.
 • Chương trình livestream được quay từ nhiều máy quay và flycam nối với 4 bàn trộn cho phép theo dõi trực tiếp cả 4 phân hạng thi đấu với phần giới thiệu đội thi và thành tích thi đấu. MC bình luận 2 ngày liên tục tại lều trung tâm và trực tiếp trên các đường thi.
 • Các màn quay đỉnh cao của nhóm FPV cho phép khán giả có những góc nhìn hoàn toàn khác so với những cảnh quay trước đây.
 • Thời gian thực hiện được tính toán chính xác tới từng phút của cả 2 ngày từ khai mạc tới khi bế mạc.
 • Áp dụng quy trình khiếu nại hợp lý, giúp xử lý nhanh và hiệu quả các khiếu nại và làm giảm số khiếu nại
 • Công tác đào tạo các ban chuyên môn được thực hiện tốt giúp tăng tính hiệu quả của các ban thuộc Ban Điều hành và Ban Tổ chức
 • Áp dụng công nghệ laser vào chấm điểm tự động
 • Bố trí một số đường thi đấu song song giúp tăng tính cạnh tranh giữa các đội thi giảm tổng thời gian thi đấu.
 • Đường thi Adventure hoàn thành chỉ sau khoảng 5h thi đấu (kết thúc lúc 1h30 sáng ngày 29/09/2019) và giúp các đội có thời gian nghỉ ngơi để hôm sau tiếp tục thi đấu.
 • Lần đầu tiên tất cả các đội thi đều có ảnh và đều được trả ảnh chất lượng cao chỉ sau 2 ngày khi cuộc thi kết thúc.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng