07:53 | 07/11/2017

[Tokyo 2017] Mitsubishi Mirage và Attrage 2018 sẽ sử dụng nền tảng của Renault

Dù sở hữu khá nhiều mẫu xe nhỏ như Mirage, Attrage, Space Star... hầu như Mitsubishi không thể cạnh tranh tốt được ở phân khúc này. Kể từ khi thế hệ hiện tại của các mẫu sản phẩm nói trên được tung ra thị trường vào năm 2012, hãng xe Nhật Bản đã liên tục đối mặt khó khăn trong việc thu hút khách hàng. 
tokyo 2017 mitsubishi mirage va attrage 2018 se su dung nen tang cua renault
Mirage và Attrage chưa đủ thu hút người tiêu dùng như Mitsubishi kì vọng.

Dĩ nhiên, điều đó là thứ không một lãnh đạo hãng nào mong muốn kéo dài. Vì vậy, ngay sau khi về chung mái nhà với liên minh Renault-Nissan, Mitsubishi đã ngay lập tức tính tới việc phát triển một thế hệ hoàn toàn mới, thực dụng và dễ được chấp nhận hơn.

Mặt khác, trả lời câu hỏi của phóng viên bên lề Triển lãm xe Tokyo 2017, Phó Chủ tịch phụ trách kế hoạch sản phẩm Vincent Cobee của Mitsubishi cũng từng khẳng định việc phát triển một nền tảng hoàn toàn mới rất đắt đỏ, trong khi thị phần xe cỡ nhỏ ngày càng thu hẹp. Vì lý do này, việc Mitsubishi chuyển sang sử dụng nền tảng của Renault và Nissan là điều dễ hiểu.

Cũng theo ông Cobee, Mirage và Attrage thế hệ tiếp theo (2018) sẽ sử dụng nền tảng CMF-B hoàn toàn mới của Renault Clio với hệ thống dẫn động cầu trước và động cơ ba hoặc bốn xy lanh. Trong khi đó, nền tảng V của Mitsubishi sẽ hoàn toàn bị loại bỏ khỏi hai mẫu xe cỡ nhỏ này. Hiện tại, Renault cũng đang nỗ lực hết mình để tung ra thế hệ Clio hoàn toàn mới trong năm 2018, với nền tảng CMF-B.

Ngoài các biến thể xăng, Mitsubishi Mirage mới cũng sẽ có phiên bản chạy điện, sử dụng nền tảng CMF-EV của liên minh mới. Cũng theo kế hoạch của Renault-Nissan-Mitsubishi, tới năm 2020, toàn bộ xe của họ sẽ đều chuyển qua sử dụng nền tảng CMF mới.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào