16:33 | 10/10/2017

[Tokyo 2017] Mazda sẽ trình diễn hai mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới

Bên cạnh các mẫu xe quen thuộc như Mazda6, Mazda CX-3, Mazda CX-5 và Mazda CX-8, Triển lãm Tokyo 2017 sẽ chứng kiến lần đầu trình làng của hai chiếc xe ý tưởng hoàn toàn mới tới từ Mazda. Một trong số đó nhiều khả năng là Mazda3 thế hệ tiếp theo.
[Tokyo 2017] Subaru sẽ giới thiệu Viziv Performance Concept và 2 mẫu STIđặc biệt [Tokyo 2017] Toyota TJ Cruiser: Xe ý tưởng độc đáo lai giữa MPV và SUV [Tokyo 2017] Toyota Century: Chiếc “Rolls-Royce” của Nhật Bản [Tokyo 2017] Mitsubishi e-Evolution Concept đẹp hút hồn qua hình ảnh hé lộ [Tokyo 2017] Honda giới thiệu xe máy điện tự cân bằng Riding Assist-e

Mới đây, Mazda đã công bố danh sách những mẫu xe sẽ được hãng trình diễn tại Triển lãm Ô tô Tokyo 2017. Trong đó đáng chú ý là sự góp mặt của hai phiên bản xe ý tưởng hoàn toàn mới.

Mẫu xe ý tưởng đầu tiên đóng vai trò "định hình cho các sản phẩm thế hệ tiếp theo của Mazda". Dựa trên những bức ảnh hé lộ, nhiều khả năng đây sẽ là Mazda3 hatchback hoàn toàn mới, với phần mũi xe dài và nhọn hơn cùng đường nóc xe được hạ thấp đáng kể.

tokyo 2017 mazda se trinh dien hai mau xe y tuong hoan toan moi
Đây sẽ là thế hệ tiếp theo của Mazda3 phiên bản hatchback?

Thiết kế đèn trước của xe khác biệt nhiều so với thế hệ Mazda3 hiện tại. Bên cạnh đó, chiếc xe sở hữu khuôn hình tổng thể thon gọn, mềm mại cùng nhiều đường nét gợi nhớ đến mẫu roadster MX-5.

Mazda cho biết chiếc hatchback cỡ nhỏ này được phát triển trên kiến trúc SkyActiv-Vehicle hoàn toàn mới của hãng và sử dụng động cơ xăng cháy bằng phương pháp nén SkyActiv-X.

tokyo 2017 mazda se trinh dien hai mau xe y tuong hoan toan moi

Trong khi đó, chiếc xe ý tưởng còn lại sẽ mang đến "cái nhìn tổng thể về ngôn ngữ thiết kế KODO thế hệ tiếp theo". Qua hình ảnh hé lộ, có thể thấy đây là một mẫu xe bốn cửa với phần mũi xe dài, đuôi xe ngắn và sở hữu nhiều điểm tương đồng với chiếc Mazda RX-Vision Concept ra mắt năm 2016.

tokyo 2017 mazda se trinh dien hai mau xe y tuong hoan toan moi

Ngoài hai mẫu xe ý tưởng, Mazda sẽ giới thiệu phiên bản đặc biệt của các dòng xe hiện tại trong Triển lãm Tokyo 2017 như Mazda2 Noble Crimson hay Mazda MX-5 Red Top. Chiếc SUV Mazda CX-8 mới ra mắt gần đây cũng hứa hẹn được trình diễn, bên cạnh Mazda3, Mazda6, Mazda CX-3 và Mazda CX-5.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng