11:03 | 24/08/2017

[Tokyo 2017] Lexus sẽ trình diễn RX thế hệ mới tại triển lãm

Mặc dù những thông tin về dòng RX với hàng ghế thứ ba đã được đồn đoán từ lâu, Lexus dự kiến sẽ trình diễn một mẫu xe "truyền thống" trong triển lãm xe Tokyo (Nhật Bản) năm nay (dự kiến diễn ra vào 25/10). 
tokyo 2017 lexus se trinh dien rx the he moi tai trien lam

Theo thông tin tới nay, mẫu xe mới sẽ không có nhiều thay đổi, và hiện đã lộ diện sau khi những tay săn ảnh của AutoEvolution chụp được trên đường chạy thử tại Tây Ban Nha. Theo đó, khác biệt lớn nhất nằm ở cụm đèn hậu khác biệt.

tokyo 2017 lexus se trinh dien rx the he moi tai trien lam

Đáng chú ý, mẫu xe chạy thử dù xuất hiện ở Châu Âu nhưng lại có cụm đèn trước giống với phiên bản dành cho Mỹ, và được nhận định là phiên bản giá rẻ nhất. Sự khác biệt ở ngoại hình không nhiều khiến một số ý kiến hoài nghi về việc liệu những thay đổi lớn nằm ở bên trong xe, hoặc chỉ là đặc quyền cho thị trường Nhật Bản.

tokyo 2017 lexus se trinh dien rx the he moi tai trien lam

Trước đây, Lexus đã từng trình diễn mẫu ý tưởng HPX tại triển lãm xe New York - khiến thông tin về khả năng xuất hiện của một phiên bản 7 chỗ (với hàng ghế thứ ba có thể ẩn đi) xuất hiện. Gần đây, việc hãng xe sang thuộc Toyota này đăng ký thương hiệu đối với tên gọi RX350L và RX450L khiến những đồn thổi càng rộ lên.

tokyo 2017 lexus se trinh dien rx the he moi tai trien lam

Tuy nhiên, việc mở rộng kích thước crossover giờ đây đã trở thành xu thế trong ngành công nghiệp ô tô cũng là điều sẽ khiến Lexus muốn tập trung hơn vào các mẫu SUV cỡ lớn, ví dụ như GX và LX.

Tới nay, RX vẫn là mẫu xe được ưa chuộng nhất của Lexus. Theo một số nhận định, những thay đổi trên NX cho thấy RX thế hệ tiếp theo sẽ sở hữu đèn pha LED mới, lưới ca lăng mới, nhưng không có nhiều thay đổi về động cơ. Tại Mỹ, Lexus dự kiến sẽ vẫn duy trì hai biến thể RX 350 và RX 450. Trong khi đó, phiên bản 2.0L (đang bán tại Nga) và 2.0L tăng áp vẫn được ưa chuộng tại nhiều thị trường trên toàn cầu.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng