11:30 | 31/03/2020

Tổ chức đua F1 online với sự tham gia của chính các tay đua nổi tiếng  

Giải đua F1 online – F1 Esports Virtual Grand Prix ra mắt là giải pháp sáng tạo, kịp thời để thỏa lòng người hâm mộ sau khi nhiều chặng đua off buộc phải hủy bỏ.

Mùa giải đua xe F1 2020 đã phải hủy hoặc hoãn các chặng đua Bahrain, Úc, Việt Nam, Trung Quốc, Hà Lan, Tây Ban Nha và Pháp do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Ngày 20/3 vừa qua, trên trang web chính thức, ban tổ chức F1 thông báo ra mắt Giải đua F1 online – F1 Esports Virtual Grand Prix. Giải đua có sự tham gia của chính các tay đua F1 nổi tiếng hiện nay và game thủ từ giải F1 Esports Series. Khán giả có thể gặp gỡ, giao lưu với thần tượng của mình và thỏa lòng đam mê tốc độ qua màn ảnh nhỏ - cách đua chưa từng có tiền lệ.

to chuc dua f1 online voi su tham gia cua chinh cac tay dua noi tieng

Kể từ chặng Virtual Bahrain Grand Prix mở màn ngày 22/3, đến các chặng đua tiếp theo, hình ảnh đường đua “phiên bản ngoài đời thực” sẽ được chuyên gia IT tái hiện trên Virtual Grand Prix.

Giải đua F1 online 2020 sẽ được phát triển bởi Codemasters dựa vào chính tựa game F1 2019 trên PC. Được biết, cuộc đua F1 Esports Virtual Grand Prix trực tuyến sẽ có 28 vòng thay vì 55 vòng như trong thực tế. Để đảm bảo an toàn cho tay đua tham gia, mỗi người sẽ ngồi vào một buồng lái ảo, đặt tại các khu vực riêng biệt. Thành tích trong giải đua online này sẽ không ảnh hưởng gì đến thành tích ngoài đời thật của các tay đua.

to chuc dua f1 online voi su tham gia cua chinh cac tay dua noi tieng

Do lần đầu kết hợp giữa tay đua off lão luyện và game thủ thành thục trong giới eSport (thể thao điện tử), nên giải đấu được đánh giá là cuộc so tài vô cùng gay cấn. Tuy nhiên, không thể tránh khỏi sự chênh lệch về mặt kĩ năng chơi game giữa các tay đua nên các cài đặt sẽ được thiết lập nhằm tạo nên những chiếc xe với sức mạnh giống nhau. Ban tổ chức cho biết, giải đua online có thể kéo dài đến hết năm.

Để theo dõi giải đua F1 online, khán giả có thể xem qua các kênh Youtube, Twitch hoặc Facebook chính thức của F1. Chương trình được phát sóng trực tiếp bởi Gfinity Esports Arena. Mỗi chặng đua có thời lượng khoảng 1 giờ 30 phút. Và tất nhiên cũng sẽ có phần bình luận trận đấu.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/to-chuc-dua-f1-online-voi-su-tham-gia-cua-chinh-cac-tay-dua-noi-tieng-41248.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng