09:32 | 30/08/2019

Tiếp tục gia hạn ưu đãi, ô tô Vinfast gây sức ép cho cả thị trường xe Việt

Thay vì đưa giá về mức giá gốc, ô tô Vinfast tiếp tục được gia hạn chính sách "3 Không cộng ưu đãi" để tạo điều kiện cho nhiều khách hàng. 
Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tự tay lái xe VinFast Lux SA 2.0 C-Class thế hệ mới sẽ có màn hình cảm ứng đặt dọc giống Vinfast Giá xe VinFast đồng loạt tăng từ ngày 1/9/2019

Theo kế hoạch trước đây, kể từ ngày 1/9 giá của 2 mẫu ô tô Vinfast Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được điều chỉnh về nguyên gốc. Tuy nhiên, Vinfast quyết định tiếp tục gia hạn chính sách này vô thời hạn nhằm mục đích tạo điều kiện cho đông đảo khách hàng dễ dàng tiếp cận với sản phẩm ô tô do người Việt làm ra. Theo đó, giá của 3 mẫu ô tô Fadil, Lux A2.0, Lux SA2.0 vẫn giữ nguyên lần lượt là 394,9 triệu, 990 triệu và 1,415 tỷ đồng.

tiep tuc gia han uu dai ve gia o to vinfast gay suc ep cho ca thi truong xe viet
Vinfast vẫn tiếp tục duy trì chính sách giá "3 không" vô thời hạn

Bảng giá ô tô Vinfast:

tiep tuc gia han uu dai ve gia o to vinfast gay suc ep cho ca thi truong xe viet

Ưu thế của hãng xe Việt

Với việc giữ ưu đãi về giá, ô tô Vinfast càng có lợi thế cạnh tranh với các thương hiệu xe khác tại Việt Nam. Cụ thể, đối thủ cùng phân khúc với Lux A2.0 là Mercedes Benz E-Class có giá rẻ nhất 2,130 tỷ, xe Vinfast vẫn rẻ hơn đến 1,14 tỷ đồng. Còn so với ông vua sedan hạng D là Toyota Camry 2.5Q 2019 nhập Thái Lan, Lux A2.0 vẫn rẻ hơn 245 triệu đồng trong khi sở hữu động cơ mạnh hơn hẳn.

tiep tuc gia han uu dai ve gia o to vinfast gay suc ep cho ca thi truong xe viet

Tương tự với Lux SA 2.0, giá xe chỉ tương đương Mercedes Benz GLC 200 song lại có kích thước to lớn tương đương dòng GLE và có lợi thế 7 chỗ ngồi. Nếu không tính đến yếu tố thương hiệu, Lux SA2.0 vượt trội hoàn toàn so với mẫu xe SUV hạng C của Mercedes Benz. Lúc này, Lux SA còn đối đầu cả với những Ford Everest, Toyota Fortuner và Hyundai Santafe, dù giá cao hơn nhưng bù lại Lux SA2.0 có trang bị và công suất nhỉnh hơn.

Dù vẫn còn thua kém về mặt thương hiệu, song việc chen chân vào giữa phân khúc xe phổ thông và xe sang của Vinfast không chỉ khiến các hãng ô tô lâu đời như Hyundai, Toyota, Mercedes Benz phải lo ngại mà khách hàng cũng phải đắn đo khi chọn mua xe mới.

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào