18:45 | 12/07/2017

Tiếp bước Audi, BMW tham dự giải đua xe điện Công thức E

Theo dự kiến, động cơ điện hoàn toàn mới của BMW sẽ xuất hiện trên những chặng đua thuộc giải Công thức E (Formula E) kể từ mùa 2018/2019.
Audi tham gia giải đua xe điện Công thức E mùa 2017-2018 Chặng 9 giải đua MotoGP: Repsol Honda Team lên ngôi vô địch Honda Việt Nam "chơi sang", đưa MotoGP 2017 về Hải Phòng Góc khuất thú vị của những tay đua chuyên nghiệp

Chỉ ít ngày sau khi Audi công bố tham gia giải đua Công thức E (Formula E), đến lượt BMW cho biết họ sẽ góp mặt tại giải đua dành cho những chiếc xe điện này. Hãng xe có trụ sở tại Munich dự kiến bắt đầu tranh tài kể từ mùa giải 2018/2019, sau "người đồng hương" Audi một năm.

tiep buoc audi bmw tham du giai dua xe dien cong thuc e
BMW cùng đội đua Andretti Autosport sẽ tranh tài tại giải đua Công thức E kể từ mùa giải 2018/2019.

Theo đó, kể từ mùa giải Công thức E 2018/2019, đội đua Andretti Autosport sẽ sử dụng động cơ điện hoàn toàn mới của BMW trên những chiếc xe thi đấu của họ. Động cơ này do bộ phận phát triển xe điện BMW i phối hợp cùng BMW Motorsport sản xuất.

BMW cho biết những kinh nghiệm thu thập trong quá trình thi đấu sẽ được áp dụng trực tiếp vào việc phát triển và hoàn thiện các mẫu xe điện thương mại của họ như BMW i3, BMW i8 hay BMW iNEXT.

"Chúng tôi coi việc tham gia giải đua Công thức E như một cơ hội tốt để kiểm nghiệm và phát triển sản phẩm. Những động cơ điện do BMW sản xuất sẽ được thử thách ở mức độ cao nhất", thương hiệu xe sang nước Đức cho biết.

tiep buoc audi bmw tham du giai dua xe dien cong thuc e

CEO đội đua Andretti Autosport, ông Michael Andretti, chia sẻ: "Chúng tôi rất phấn khích khi hợp tác với bộ phận BMW i và trở thành đội đua chính thức của BMW tại giải Công thức E. Toàn thể đội đua đều mong chờ đến ngày được tranh chức vô địch bằng động cơ điện do BMW sản xuất".

Đội đua Andretti Autosport được thành lập năm 1993 với tên gọi Forsythe Green Racing. Hiện tại, Andretti Autosport đang thi đấu tại các giải IndyCar Series, Indy Lights, Global RallyCross Championship và giải đua xe điện Công thức E.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng