09:27 | 27/07/2018

Thương hiệu xe sang của Hyundai bất ngờ đứng đầu bảng xếp hạng của JD Power

Trong bảng khảo sát Tính năng vận hành, Tiện nghi và Phong cách (APEAL) của JD Power năm nay, Genesis - thương hiệu xe sang của Hyundai đã lật đổ ngôi vương 13 năm của Porsche để chiếm lấy vị trí số 1. 

Genesis - thương hiệu xe sang của Hyundai dù mới thành lập không lâu và mới chỉ tham gia chương trình khảo sát thường niên APEAL của JD Power lần thứ 2 nhưng đã bất ngờ vươn lên vị trí số 1 mà Porsche nắm giữ suốt 13 năm liền.

thuong hieu xe sang cua hyundai bat ngo dung dau bang xep hang cua jd power

Thông số khảo sát của JD Power được lấy mẫu từ 77 khu vực khác nhau trên toàn cầu với hơn 68.000 người tham gia và được tính với thang điểm 1.000. Năm ngoái hãng xe Hàn đạt được số điểm 869, chỉ xếp sau Porsche và vượt mặt cả 3 hãng xe Đức khác là Mercedes, BMW và Audi. Năm nay với 5 điểm cải thiện, Genesis đã bất ngờ chiếm lấy vị trí đầu bảng với chỉ 1 điểm chênh lệch so với Porsche.

thuong hieu xe sang cua hyundai bat ngo dung dau bang xep hang cua jd power

Các vị trí tiếp theo là BMW với 863 điểm, Lincoln xếp thứ 4 với 861 điểm cùng sự xuất sắc của mẫu xe Navigator khi sở hữu số điểm kỷ lục 915, cao nhất trong tất cả các mẫu xe tham gia khảo sát.

thuong hieu xe sang cua hyundai bat ngo dung dau bang xep hang cua jd power

Xếp ở vị trí cuối bảng là Mitsubishi, Mazda, Jeep, Nissan, Subaru và Hyundai. Mặc dù xếp chót nhưng Mitsubishi đã có sự cải thiện lớn với 33 điểm tiến bộ so với năm ngoái. Trong khi đó thì thương hiệu xe sang của Anh quốc - Jaguar tụt 11 điểm xuống vị trí thứ 12.

Khánh Đoàn

Carscoops

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào