12:00 | 07/04/2020

Thủ đô Hà Nội qua góc nhìn Ferrari

Những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội gắn liền với siêu xe Ferrari 488 GTB xuất hiện trên tạp chí Ferrari quốc tế một cách tinh tế.
thu do ha noi qua goc nhin ferrari
Chiếc Ferrari 488 GTB tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

"Trong thời gian chờ đợi chặng đua F1 đầu tiên tại Việt Nam, chúng tôi thử khám phá thành phố lịch sử đầy quyến rũ này sau vô lăng chiếc Ferrari 488 GTB", tay viết Corrado Ruggeri đến từ tạp chí Ferrari Magazine chia sẻ.

Như nhiều người nước ngoài đến Việt Nam, Ruggeri tỏ ra khá bất ngờ và thích thú với Hà Nội. Dù thời gian thay đổi mọi thứ, nhưng Hà Nội vẫn duy trì được sức hấp dẫn vốn có. Đó là phong tục thờ cúng tổ tiên, mỗi gia đình đều có một căn phòng trang trọng nhất với bàn thờ nhỏ. Anh ví von những nén hương, làn khói "được gọi là cầu thang vô hình nối trái đất với thiên đàng".

Khi nói đến con gái Việt, anh chia sẻ, phụ nữ ở đây có thể thấy ngại khi bắt gặp ánh mắt của người khác nhưng sẵn sàng "ngẩng cao đầu" khi đất nước cần. Bức tượng Mẹ Việt Nam sáng tác bởi nhà điêu khắc Nguyễn Phú Cường tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam gây ấn tượng mạnh với cây viết này.

thu do ha noi qua goc nhin ferrari
Phụ nữ mặc tà áo dài thướt tha là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam.

Nhiều di tích lịch sử quan trọng của thủ đô như Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, trường đại học đầu tiên Văn miếu Quốc tử giám, cầu Long Biên, cũng được nhắc đến như một phần không thể thiếu. Về văn hóa Hà Nội, Ferrari cũng ấn tượng với những góc nhỏ đầy đặc trưng của thủ đô. Là những gì vẫn còn dấu ấn thời gian như bật lửa Zippo từ thời chiến tranh, khăn thêu tay bằng lụa, khu phố cổ với 36 phố phường buôn bán đủ mọi mặt hàng. Thứ đồ uống mà những vị khách đến từ Italy ấn tượng nhất là cà phê trứng tại quán Cafe Giảng nổi tiếng. Bên cạnh đó, thứ đồ uống được nhiều người ưa chuộng gần đây là trà cam quế cũng để lại ấn tượng đáng nhớ.

Cuối cùng, cây viết này nhận định, màu đỏ là biểu tượng của truyền thống và sự may mắn tại Việt Nam. Một chiếc Ferrari 488 GTB màu đỏ thực sự phù hợp khi hãng xe Italy muốn kết nối giữa văn hóa Việt Nam với chặng đua F1 sắp diễn ra Hà Nội. Tuy nhiên, cây viết này cũng tỏ ra tiếc nuối khi chặng F1 đầu tiên tại Việt Nam bị hủy do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Cuối bài viết của mình, Corrado Ruggeri không quên nhấn mạnh toàn bộ hình ảnh được thực hiện từ trước khi xảy ra dịch bệnh nguy hiểm này.

thu do ha noi qua goc nhin ferrari
SIêu xe Ferrari màu đỏ và đường đua F1 Việt Nam là một sự kết hợp đầy thú vị.

https://cuocsongantoan.vn/thu-do-ha-noi-qua-goc-nhin-ferrari-42264.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng