11:48 | 21/03/2017

Thót tim pha sang đường liều lĩnh!

Nếu người lái không tập trung và phản xạ nhạy bén, rất có thể đã xảy ra va chạm nghiêm trọng!  
Đề nghị xử lý nghiêm hành vi rải đinh trên Quốc lộ 37 "Điền vào chỗ trống": Thói xấu của một bộ phận người tham gia giao thông "Trổ tài" luồn lách và cái kết tất yếu

Những con đường vắng vẻ, thưa thớt, người qua lại thực sự mang đến cảm giác dễ chịu khi lái xe. Không còn cảnh lấn làn, bon chen nhưng ẩn phía sau đó luôn xảy ra những tình huống đột ngột xuất hiện mà ít người ngờ tới.

Mới đây, Thành viên Triệu Thái Hòa đã đăng tải một đoạn video trong một tình huống giao thông điển hình ở những khu vực vắng người. Người đàn ông điều khiển phương tiện không hề ra tín hiệu báo rẽ, thậm chí không cần quan sát phía sau mà đột ngột chuyển hướng. May mắn là người lái xe ô tô có gắn camera hành trình đã phản xạ nhanh nhạy, dừng xe kịp thời.

Một thành viên nhận xét: “Tham gia giao thông mà đi kiểu trong sân kho Hợp tác xã thế kia thì có ngày mất mạng như chơi. Cũng may là bác tài phanh kịp”. Thành viên Nguyễn Hoàng Tôn bình luận: “Do giáo dục cả thôi, đơn giản nhất là bố mẹ phải dạy con cái từ bé khi sang đường phải nhìn trước, sau. Từ đó mới hình thành ý thức, sự văn hóa khi tham giao giao thông”.

Thành viên Duc_Trong chia sẻ kinh nghiệm: “Qua những đoạn giao cắt như thế này hay ngã ba, ngã tư thì bạn nên đi chậm và bấm còi để cảnh báo, báo hiệu cho người khác”.

Không chỉ những khu vực vắng người mà ngay ở những nơi có mật độ đông đúc, ý thức của một bộ phận người tham gia giao thông cũng chưa cao.

Thực trạng này thực sự rất đáng ngại!

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng