07:15 | 16/11/2018

Thiết kế siêu phức tạp của bộ la-zăng in 3D đầu tiên trên thế giới

Sản phẩm la-zăng in 3D của công ty mang tên HRE có thể là khởi đầu cho cuộc cách mạng thiết kế vành xe ô tô trong tương lai.

Mới đây, công ty HRE đã cho ra mắt bộ la-zăng titan được in 3D đầu tiên trên thế giới trong sự hợp tác với GE Additive, bộ vành bằng titan này có độ chi tiết cực cao hút mắt bất cứ ai nhìn thấy nó.

HRE3D+ là tên khai sinh cho bộ vành này, sử dụng chất liệu cấu thành từ titan và công nghệ in 3D. Có thể nói đây là bộ vành phức tạp nhất thị trường hiện nay. Nhờ công nghệ in 3D, lượng vật liệu tiêu hao sau mỗi sản phẩm sẽ được giảm thiểu.Với các la-zăng nhôm truyền thống, 80% chất liệu bị loại bỏ từ khoảng 45 kg khối nhôm để tạo nên sản phẩm cuối cùng. Ngược lại, ở công nghệ in 3D, chỉ 5% chất liệu bị loại bỏ.

thiet ke sieu phuc tap cua bo la zang in 3d dau tien tren the gioi

Một la-zăng in 3D còn cho phép các nhà thiết kế sáng tạo mà không gặp giới hạn như ở la-zăng truyền thống và các công cụ chế tạo nên chúng. Thiết kế chi tiết như một chiếc đồng hồ cơ của HRE3D+ chính là minh chứng cho điều đó. Nếu sử dụng công nghệ đúc la-zăng như thông thường, sẽ rất khó để tạo ra thiết kế như thế này hoặc chi phí cũng sẽ bị đội lên không tưởng.

thiet ke sieu phuc tap cua bo la zang in 3d dau tien tren the gioi

Hy vọng trong tương lai, khi công nghệ in 3D được phổ cập rộng rãi, những thiết kế la-zăng đầy sáng tạo như HRE3D+ sẽ xuất hiện nhiều hơn, giảm giá thành và phổ cập đến cả những người dùng eo hẹp về kinh tế.

thiet ke sieu phuc tap cua bo la zang in 3d dau tien tren the gioi

Khánh Đoàn

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng