18:45 | 12/07/2017

Thêm một người tử vong vì túi khí Takata trên xe Honda

Trái với những trường hợp thương vong còn lại, nạn nhân mới nhất của túi khí Takata thiệt mạng khi xe đang trong trạng thái đứng yên.
Hai năm sau "thảm họa" túi khí, Takata chính thức nộp đơn xin phá sản 74.310 xe Mazda2 tại Trung Quốc bị triệu hồi vì lỗi túi khí GM triệu hồi 1,9 triệu bán tải và SUV vì túi khí Takata Ford triệu hồi Ranger đời 2004-2006 vì lỗi túi khí Takata Thêm 384.000 chiếc Honda Accord bị nghi dính lỗi túi khí tại Mỹ

Ngày hôm qua (11/7), Honda Mỹ đã xác nhận có thêm một người tử vong vì túi khí Takata. Tuy nhiên, khác với những trường hợp thương vong khi xe xảy ra va chạm trước đó, nạn nhân mới nhất gặp nạn trong lúc xe đang đứng yên.

Theo Detroit News, vào ngày 18/6/2016, ông Ramon V. Kuffo, 81 tuổi, sống tại Hialeah, Flordia (Mỹ), tiến hành sửa chữa nội thất chiếc Honda Accord 2001 của mình trong lúc xe đang ở trạng thái mở nguồn điện. Sau đó, cây búa mà ông sử dụng vô tình kích hoạt túi khí bung khiến các mảnh kim loại từ bộ kích nổ túi khí bắn mạnh ra khắp cabin xe.

Ông Kuffo lập tức được đưa tới viện với những tổn thương nghiêm trọng ở vùng mặt và tử vong vào ngày hôm sau.

them mot nguoi tu vong vi tui khi takata tren xe honda
Tính đến thời điểm hiện tại, đã có 17 người thiệt mạng vì túi khí Takata.

Trong thông cáo của mình, Honda cho biết không thể xác định chính xác nguyên nhân tử vong. Đó có thể là do bộ kích nổ túi khí Takata gặp lỗi hoặc do tác động từ cây búa mà ông Kuffo đã sử dụng.

Tuy vậy, hãng xe Nhật Bản vẫn chính thức xác nhận đây là trường hợp tử vong thứ 12 liên quan đến lỗi túi khí Takata tại Mỹ và thứ 17 trên toàn thế giới (5 nạn nhân còn lại sống tại Malaysia).

Tháng 6 vừa qua, Takata đã chính thức nộp đơn xin phá sản tại Mỹ và Nhật Bản, cũng như bán lại toàn bộ tài sản của công ty cho Key Safety Systems với giá 1,6 tỉ USD.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào