19:35 | 10/08/2017

Thể lệ cuộc thi Liên hoan phim An toàn giao thông 2017

Để tham gia Liên hoan phim an toàn giao thông lần thứ 10, các tác giả cần chú ý những điểm sau.

Ngày 8/9 vừa qua, Liên hoan phim toàn quốc về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) lần thứ 10 đã được phát động tại Hà Nội. Về điều kiện đăng ký dự thi, BTC đã nêu rõ các tác phẩm dự thi bao gồm 3 thể loại phóng sự, khoa giáo và clip ngắn (TVC) phải đảm bảo các điều kiện dưới đây:

the le cuoc thi lien hoan phim an toan giao thong 2017
Đây là năm đầu tiên Liên hoan phim về trật tự an toàn giao thông có sự tham gia của một doanh nghiệp sản xuất ô tô tại Việt Nam

- Cá nhân, nhóm tác giả (không quá 5 người) hoặc cơ quan, đơn vị, tổ chức phải có đơn đăng ký dự thi (theo mẫu gửi kèm theo thể lệ, mẫu số 1 đối với cơ quan, tổ chức).

- Mỗi tổ chức và cá nhân đăng ký và gửi phim dự thi trực tiếp với BTC Liên hoan phim, số lượng không quá 1 phim đối với mỗi thể loại.

- Mỗi Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tham dự tổng số không quá 3 phim (không khống chế thể loại và không bao gồm đối tượng thuộc cá nhân hay tổ chức ở trên).

- Phim phóng sự thời lượng không dài quá 7 phút, phim khoa giáo không dài quá 15 phút, clip ngắn (TVC) có thời lượng không quá 45s. PHim phải sản xuất trong năm 2016, 2017 và chưa tham gia bất cứ một cuộc thi nào khác. BTC khuyến khích gửi phim sớm và đã phát sóng trên Đài truyền hình trung ương và địa phương. Những phim này được BTC xem xét cộng thêm điểm khi xét giải.

- Phim dự thi phải đảm bảo chất lượng về nội dung và kỹ thuật (hình ảnh và âm thanh). Tất cả các phim dự thi phải được số hóa theo chuẩn HD 1080i với định dạng phổ biến MPEG - 2. Mỗi phim một đĩa DVD (hoặc USB, hoặc ổ cứng) riêng. Phim dự thi phải dán nhãn, ghi rõ đơn vị dự thị, tên phim, thể loại, thời lượng chiếu, ngày gửi.

- Tác giả, nhóm tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền của phim dự thi. BTC được quyền sừ dụng các phim dự thi để phục vụ cho công tác tuyên truyền. Trường hợp sử dụng phim dự thi có mục đích thương mại, BTC phải có sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.

the le cuoc thi lien hoan phim an toan giao thong 2017
Báo động tình trạng kém ý thức khi tham gia giao thông của tầng lớp thanh, thiếu niên. Ảnh minh họa

Cơ cấu giải thưởng:

- Mỗi thể loại được 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba. Ủy ban ATGTQG tặng cờ lưu niệm kèm theo số tiền thưởng 10 triệu đồng cho giải nhất; 8 triệu đồng cho giải nhì và 7 triệu đồng cho giải ba. Tùy theo số lượng phim, mỗi thể loại dự thi, BTC sẽ điều chỉnh số lượng giải tương ứng.

- BTC LHP/ATGT/2017 tặng thưởng 5 triệu đồng cho các phim dự thi đạt các giải phụ từng thể loại: giải đạo diễn xuất sắc nhất, kịch bản xuất sắc nhất, quay phim xuất sắc nhất,...

- Công ty Toyota Việt Nam sẽ tặng thưởng 1 giải thưởng "Giải thưởng Toyota" cho phim xuất sắc đạt các tiêu chí của nhà tài trợ.

Thời gian diễn ra cuộc thi:

Cuộc thi sẽ chính thức diễn ra từ 8/2017 đến tháng 12/2017. Trong đó BTC sẽ nhận bài dự thi chậm nhất là ngày 15/10/2017 bằng hình thức gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện (cho những nơi ở xa). Các tác giả dự thi gửi đơn đăng ký tham gia qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tới Phòng Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự, an toàn giao thông (phòng 4) - Cục Cảnh sát giao thông tại đường Đặng Vũ Hỷ, phường Thượng Thanh, quận Long Biên; Điện thoại 069.2324525 - 091.3320.830; email: phongtuyentruyencssgt@gmail.com

Sau khi tiếp nhận, các bài dự thi sẽ trải qua 2 vòng sơ khảo và chung kết trong tháng 11/2017. Lễ tổng kết và trao giải LHP/ATGT/2017 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 12/2017 tại Hà Nội.

Bên cạnh vai trò sản xuất ô tô tại thị trường Việt Nam, Toyota đã có nhiều hoạt động xã hội để cùng xây dựng văn hóa giao thông, phát triển xã hội. Trước đó, vào năm 2016 Toyota Việt Nam đã phát động chương trình "Toyota chung tay vì ATGT" tập trung vào 3 nội dung bao gồm "Không sử dụng điện thoại khi lái xe"; "Không lái xe khi đã uống rượu / bia", và "Thắt dây an toàn khi lái xe ô tô".

Năm nay là năm đầu tiên TMV góp mặt vào Liên hoan phim nhằm từng bước xây dựng một thế hệ tương lai có kiến thức và ý thức tuân thủ luật giao thông. Qua đó, từng bước tác động sâu sắc và trực tiếp đến ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT trong các tầng lớp xã hội, góp phần xây dựng văn hóa giao thông tại Việt Nam.

Trí An

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào