09:56 | 18/09/2017

Thất vọng với Mercedes-Benz X-Class, BMW cân nhắc tung ra bán tải hạng sang

Vành sắt, đèn halogen, hộp số tay, trang bị hợp túi tiền, hộp số Nissan, nền tảng Navara NP300, là công thức để Mercedes-Benz tạo ra dòng bán tải X-Class. Tuy sự phản hồi từ phía cộng đồng tới nay chưa thực sự rõ nét, nhưng những gì X-Class thể hiện đã khiến các đối thủ đồng hương của Mercedes-Benz phải để mắt, và BMW là một trong số đó.
that vong voi mercedes benz x class bmw can nhac tung ra ban tai hang sang
Quá thất vọng với X-Class của đối thủ, BMW quyết ra mắt chiếc bán tải hạng sang thực thụ?

Điều thú vị cũng nằm ở việc Phó Chủ tịch cao cấp Hendrik von Kunheim của BMW khu vực Châu Á, Úc và Nam Phi đã tiết lộ tại triển lãm xe Frankfurt (Đức) rằng mình thực sự thất vọng về chiếc xe của Mercedes-Benz. Theo ông Heindrik, X-Class được nhiều người đánh giá là mẫu xe tạo cảm giác rẻ tiền, không giống với một chiếc Mercedes-Benz thực thụ, một phần do nguồn gốc Nissan của mẫu sản phẩm này. Và chính sự thất vọng ấy, có thể sẽ mở ra cơ hội để một chiếc bán tải của BMW ra đời.

Thậm chí, ông Heindrik cũng không ngần ngại tiết lộ rằng BMW hiện đang tìm kiếm một ý tưởng về xe bán tải. Tuy nhiên, khác với việc mượn khung gầm body-on-frame từ bán tải truyền thống (như X-Class mượn từ Navara), xe của BMW sẽ phải là dòng Unibody (đơn thân tương tự như crossover và sedan). Đây cũng là hướng tiếp cận mà thương hiệu xe xứ Bavaria đang nhắm tới cho thế hệ X5 tiếp theo.

that vong voi mercedes benz x class bmw can nhac tung ra ban tai hang sang
Nếu được bật đèn xanh, bán tải BMW sẽ có mặt vào khoảng năm 2020.

Việc sử dụng thân vỏ đơn mảnh cũng đồng nghĩa rằng xe của BMW sẽ ít mang tính chất thương mại hơn so với X-Class, mà tập trung vào người tiêu dùng nhiều hơn (đặc biệt là về tính cao cấp của sản phẩm và cảm giác lái).

Theo một số nhà phân tích, nếu kế hoạch táo bạo của BMW được lãnh đạo tập đoàn "bật đèn xanh", một chiếc bán tải với biểu tượng hai màu xanh trắng sẽ có mặt trong khoảng 3 năm tới.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào