16:01 | 17/07/2019

Thành viên Otofun tham gia thi đấu tại Asia Auto Gymkhana Championship 2019

Mới đây, ba tay đua đến từ đội Redline Racing - cũng là thành viên của cộng đồng Otofun đã đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại giải Asia Auto Gymkhana Championship 2019.
Giải đua việt dã quốc tế Asia Cross Country Rally có thể diễn ra tại Việt Nam vào năm 2021 Honda Racing Vietnam lot top 10 sau nửa mùa giải ARRC 2019 Cờ Việt Nam lần đầu tung bay tại một giải đua xe quốc tế

Ba tay đua Việt Nam được tài trợ bởi hiệp hội xe thể thao động cơ VMA đi thi đấu cọ xát tại Asia Auto Gymkhana Championship 2019 là các thành viên đến từ đội đua Redline Racing, bao gồm anh Nguyễn Hồng Vinh, Trương Nam Thành và Nguyễn Đức Duy - đây là cũng là 3 thành viên của cộng đồng Otofun.net những người đã tham gia biểu diễn drift xe chào mừng Sinh nhật Otofun 13 vào tháng 6/2019.

Màn drift mãn nhãn của đội Redline Racing chào mừng sinh nhật 13 năm Otofun (6/2019)

Asia Auto Gymkhana Championship (AAGC) 2019 là series giải đấu do Hiệp hội xe đua quốc tế FIA khởi xướng với mục đích phát triển motosport trên toàn châu Á. Giải đấu với nhiều vòng đua được tổ chức tại rất nhiều quốc gia như Ấn Độ, Đài Loan, Indonesia, Thái Lan… Trong đó, vòng đấu đầu tiên của Asia Auto Gymkhana Championship 2019 diễn ra tại Yogyakarta, Indonesia từ ngày 12/7 đến 14/7/2019.

Vòng đua Indonesia quy tụ hơn 40 tay đua đến từ nhiều nước châu Á - Châu Đại Dương. Định dạng Gymkhana Time Attack là dạng đua xe trên đường rất hẹp và các tay đua phải thể hiện các kỹ năng chạy xe đặc biệt, kết quả được phân định theo thời gian.

thanh vien otofun tham gia thi dau tai asia auto gymkhana championship 2019

Theo đó, ba tay đua Việt Nam di chuyển sang Indonesia, nhận xe thi đấu do ban tổ chức cung cấp. Xe thi đấu tại AAGC là Toyota Wigo số sàn với tay lái bên phải, cần số và phanh tay đặt bên trái. Tay lái nghịch cũng là thử thách lớn đối với ba thành viên đội đua.

thanh vien otofun tham gia thi dau tai asia auto gymkhana championship 2019

Bên cạnh đó, đường đua Asia Auto Gymkhana Championship được đánh giá là có độ khó cao.

Sau khi trải nghiệm lần thi đấu đầu tiên tại Asia Auto Gymkhana Championship 2019, Anh Nguyễn Hồng Vinh - đội trưởng đội đua hài hước nhận xét: "Trò này lạ quá! đi đã "khoai" mà nhớ được đường càng "khoai" hơn, nhất là với các team tay lái thuận như China, Taiwan, Korea và Việt Nam. Thu hoạch lớn nhất của đội mình lần này là kiếm được game mới cho dân ta chơi - Các tổ lái Việt Nam chuẩn bị tinh thần nhé, xe nào cũng tham gia được - "Dễ làm, dễ chơi, chỉ khó giỏi thôi".

Cũng theo anh Vinh: “Loại hình đua xe Gymkhana Time Attack rất thích hợp với hạ tầng Việt Nam. Chúng tôi hy vọng với sự tham gia lần này, Việt Nam sẽ có kinh nghiệm để tổ chức những cuộc đua dạng này trong tương lai gần. Motorsport là 1 khái niệm mới với người Việt Nam, nhưng với sự kiện F1 sắp tới, Việt Nam sẽ phát triển motorsport rất nhanh và chúng ta nên chuẩn bị thật tốt”.

thanh vien otofun tham gia thi dau tai asia auto gymkhana championship 2019
Anh Nguyễn Hồng Vinh - đội trưởng đội đua (đứng giữa)

Redline Racing

Redline Racing được biết đến như một trường dạy đua xe tại Việt Nam. Các học viên của Redline đã đoạt khá nhiều danh hiệu trong các giải đua offroad và onroad trong những năm gần đây.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng