09:57 | 09/10/2018

Thanh niên biểu diễn 'Tay lái xe máy, chân dong ô tô' trên cao tốc Pháp Vân

Hai nam thanh niên chở nhau bằng xe gắn máy, người ngồi trước vừa cầm lái vừa dùng chân đẩy, dong chiếc ô tô chạy bon bon trên cao tốc Pháp Vân.
Xe máy hồn nhiên phóng ngược chiều trên cao tốc Pháp Vân Truy tìm tài xế Mercedes-Benz ‘bùng’ tiền thay lốp trên cao tốc Pháp Vân Đi chơi xa bằng xe ô tô cần lưu ý gì ?

Sáng 7/10, trên trang diễn đàn Otofun.net xuất hiện một clip do thành viên Huy Híp chia sẻ, trong đó ghi lại cảnh hai nam thanh niên điều khiển xe gắn máy, không đội mũ bảo hiểm được cho là đi trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ (đoạn gần nút giao Thường Tín, Hà Nội). Người ngồi trước vừa dùng tay điều khiển xe máy vừa dùng chân bám vào đuôi một chiếc ô tô lưu thông cùng chiều, dong chiếc xe này chạy băng băng trên đường cao tốc.

Sau khi chứng kiến cảnh tượng tay lái xe máy chân dong ô tô của hai thanh niên trong clip, nhiều người đưa ra suy đoán có lẽ do chiếc xe ô tô bị hỏng nên hai thanh niên đi xe máy mới làm phúc đẩy giúp. Tuy nhiên, thành viên Tuấn Lê Anh cũng lên tiếng chỉ trích hành vi vừa đi xe máy vừa dong ô tô của hai thanh niên này: "Nhiệt tình cộng ngu dốt không khéo lại thành gây tai họa. Nếu ông ngồi trong ô tô mà giật mình dẫm phanh một cái thì hai ông đi xe máy xác định luôn...". Thành viên Lê Hữu Phúc cũng đồng tình: "Làm phúc lại phải tội, khổ..."

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích hành động liều lĩnh, bất chấp luật giao thông của hai nam thanh niên, có thể gây nguy hiểm cho chính bản thân và các phương tiện tham gia giao thông khác. Nhiều người đặt ra câu hỏi: "Liệu hai nam thanh niên này có vi phạm luật giao thông? và nếu bị phạt thì hai nam thanh niên sẽ phải nộp bao nhiêu cho các lỗi hỗn hợp?"

thanh nien bieu dien tay lai xe may chan dong o to tren cao toc phap van
Hai nam thanh niên có thể sẽ phải nhận mức phạt cao và bị tước giấy phép lái xe vì hành vi vừa lái xe máy vừa đẩy ô tô của mình

Theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP đã nêu về việc xử phạt người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy vi phạm quy tắc giao thông đường bộ:

Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe đi vào đường cao tốc, trừ xe phục vụ việc quản lý, bảo trì đường cao tốc. Nếu vi phạm mà gây ra tai nạn giao thông thì còn bị tước giấy phép lái xe 02 tháng - 04 tháng.

Phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng đối với người điều khiển xe hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dẫn dắt súc vật, mang vác vật cồng kềnh; người được chở trên xe đứng trên yên, giá đèo hàng hoặc ngồi trên tay lái; xếp hàng hóa trên xe vượt quá giới hạn quy định; điều khiển xe kéo theo xe khác, vật khác.

Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển, người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi tham gia giao thông trên đường bộ. Chở người ngồi trên xe không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách, trừ trường hợp chở người bệnh đi cấp cứu, trẻ em dưới 06 tuổi, áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật.

Như vậy, hai nam thanh niên tay đi xe máy chân dong ô tô trong đoạn Video clip có thể phải nhận mức phạt lên tới 1.600.000 đồng và bị tước giấy phép lái xe trong vòng 4 tháng.

Thu Hằng

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác