15:25 | 18/06/2020

Thaco lắp ráp và phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam

Thị trường Việt Nam đứng thứ 2 Đông Nam Á với doanh số tiêu thụ hơn 3.500 chiếc xe buýt mỗi năm. Do đó, Tập đoàn Daimler đã lựa chọn Thaco là đơn vị phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam.

Với mục tiêu mở rộng kinh doanh tại khu vực Đông Nam Á, từ ngày 1/6/2020, Thaco sẽ trở thành đối tác lắp ráp và nhà phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại thị trường Việt Nam theo thỏa thuận đã ký trong hợp đồng với Daimler – công ty mẹ của Mercedes-Benz.

thaco lap rap va nha phan phoi xe buyt mercedes benz tai viet nam

Việc lắp ráp những chiếc xe buýt Mercedes-Benz được thực hiện tại nhà máy của Thaco tại khu công nghiệp Chu Lai Trường Hải. Phần khung xe sẽ nhập về từ nhà máy của hãng tại Brazil từ nửa cuối năm 2020. Thaco đảm nhiệm công đoạn lắp ráp hoàn thiện các chi tiết và bán ra thị trường. Để sản phẩm đáp ứng nhu cầu sử dụng và điều kiện địa hình ở Việt Nam, Daimler cung cấp loại động cơ Mercedes-Benz OM 457. Động cơ này có 2 tùy chọn công suất là 349 và 422 mã lực.

Ông Till Oberwörder, lãnh đạo của Daimler Buses đồng thời là Giám đốc điều hành EvoBus GmbH, cho biết: “Tôi nhận thấy khu vực Đông Nam Á là thị trường rất tiềm năng. Tôi tin tưởng vào sự hợp tác với Thaco khi để tập đoàn này phân phối xe buýt Mercedes-Benz tại Việt Nam. Với tầm ảnh hưởng của Thaco , đây là cơ hội để chúng tôi phát triển mảng xe buýt ở toàn khu vực châu Á”.

thaco lap rap va nha phan phoi xe buyt mercedes benz tai viet nam

Daimler Buses nhìn thấy những cơ hội tuyệt vời trong thị trường xe khách, xe du lịch Việt Nam. Ở Việt Nam, xe buýt là phương tiện công cộng phổ biến. Với doanh số đạt 3.500 chiếc xe buýt bán ra, Việt Nam có lượng tiêu thụ lớn hơn cả Tây Ban Nha và Ý. Bên cạnh hệ thống xe bus trong đô thị, xe buýt còn đóng vai trò quan trọng trong việc phục vụ khách du lịch. Do đó, Việt Nam được Daimler đánh giá là thị trường xe buýt trọng điểm. Tập đoàn Đức cũng đánh giá cao năng lực của Thaco khi công ty này trở thành đối tác của Daimler Buses.

Trước đó, vào tháng 12/2017, Thaco đã thay thế Mercedes-Benz để trở thành nhà phân phối xe tải thương hiệu FUSO của Daimler Trucks. Như vậy hiện tại, Thaco là nhà phân phối tổng ở mảng xe thương mại bao gồm cả xe buýt và xe tải của Daimler tại Việt Nam.

Sự gia nhập của xe buýt Mercedes-Benz vào thị trường Việt Nam sẽ được điều khiển bởi Trung tâm khu vực Đông Nam Á (RC SEA), một trong sáu trung tâm bán hàng hoạt động quốc tế cho Daimler Trucks và Buses. Với sự trợ giúp của RC SEA, Daimler có thể đáp ứng tốt hơn những yêu cầu của khách hàng trong phân khúc xe thương mại.

Thu Huyền

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng