18:30 | 07/08/2017

Tesla Model S lập kỷ lục mới, đi được 1.000 km/lần sạc

Thành tích mà câu lạc bộ những chủ nhân xe Tesla tại Italy đạt được đã phá vỡ kỷ lục 901 km do một chiếc Tesla Model S P100D thiết lập trước đó, vào tháng 6/2017.
Nissan sẽ ra mắt nhiều mẫu xe điện mới Cận cảnh Tesla Model X đầu tiên đặt chân đến TP Hồ Chí Minh Tesla phát triển toàn diện mảng dịch vụ hỗ trợ khách hàng xe điện Xe điện Lucid Air đạt vận tốc cực đại 378 km/giờ, vượt xa Tesla Model S

Mới đây, một nhóm những chủ nhân xe Tesla tại Italy đã cùng chiếc Model S 100D thiết lập kỷ lục tiết kiệm năng lượng mới khi đi được quãng đường 1.078 km (670 dặm) trong một lần sạc.

Trước đó, kỷ lục này do Steven Peeters và Joeri Cools nắm giữ. Bộ đôi người Bỉ và chiếc Tesla Model S P100D của mình đã đi được quãng đường 901 km (560 dặm) trong một lần sạc vào tháng 6/2017.

tesla model s lap ky luc moi di duoc 1000 kmlan sac
Nhóm tài xế ăn mừng kỷ lục mới bên cạnh chiếc Tesla Model S 100D (Ảnh: Tesla Owners Club Italia).

Được biết, nhóm chủ nhân người Italy đã sử dụng kỹ thuật "Hypermiling" để đạt cự ly hoạt động trong một lần sạc cao nhất với chiếc Model S 100D. "Hypermiling" là phương pháp lái xe tiết kiệm nhiên liệu (xăng, dầu hoặc điện) với các kỹ thuật như duy trì tốc độ thấp, ổn định cho xe và hạn chế tối đa việc dùng phanh.

Câu lạc bộ Tesla Owners Club Italia, chủ nhân của kỷ lục thế giới mới, cho biết họ đã thay thế bộ lốp có lực cản lăn thấp cho chiếc Tesla Model S 100D và tắt điều hòa trong thời gian xe vận hành. Sau đó, năm tài xế thay nhau cầm lái chiếc xe suốt 29 tiếng với sự hỗ trợ đến từ chế độ lái tự động của Tesla.

tesla model s lap ky luc moi di duoc 1000 kmlan sac
Đây là lần đầu tiên có một chiếc xe điện thương mại đi được hơn 1.000 km trong một lần sạc. (Ảnh: Tesla Owners Club Italia).

Chia sẻ trên mạng xã hội Twitter, CEO Tesla Elon Musk cho biết đây là lần đầu tiên có một chiếc xe điện thương mại đi được hơn 1.000 km trong một lần sạc. Bên cạnh đó, ông cũng không quên gửi lời chúc mừng tới câu lạc bộ Tesla Owners Club Italia.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng