06:32 | 20/03/2020

Tesla bị cấm tham dự triển lãm vì quay lưng lại hệ thống đại lý ô tô kiểu truyền thống

Thêm một triển lãm cấm Tesla tham gia là Kansas City Auto Show, nguyên do hãng xe điện này không bán xe qua hệ thống đại lý độc lập.

Kansas City Auto Show là triển lãm ô tô được tổ chức hồi đầu tháng 3 năm nay tại bang Missouri, Mỹ. Thông tin các mẫu xe ô tô Tesla bị cấm xuất hiện tại triển lãm này đã lên bản tin của KCTV5 News. Lý do của quyết định cấm trưng bày này đến từ việc Tesla không bán xe thông qua hệ thống đại lý ủy quyền.

Đơn vị tổ chức và Hiệp hội các đại lý ôtô Kansas City (ADAKC) chia sẻ thêm thông tin về tiêu chuẩn để được tham gia hiệp hội đó là các hãng xe phải thống nhất chung một thỏa thuận về dịch vụ và cách thức bán hàng. Do Tesla đi ngược truyền thống này dẫn đến vấp phải lệnh cấm.

tesla bi cam tham du trien lam vi quay lung lai he thong dai ly o to kieu truyen thong
Câu lạc bộ các chủ xe ô tô Tesla tự tổ chức triển lãm ngoài trời sau lệnh cấm xuất hiện tại Kansas City Auto Show .

Ngược lại, Ken Smiley - một chủ xe ô tô Tesla Model 3, đồng thời cũng là chủ tịch câu lạc bộ (CLB) Tesla của Kansas City lý giải: cách thức bán xe ủy quyền qua đại lý và cách bán xe trực tiếp cho khách hàng là 2 mô hình hoàn toàn khác nhau. Vì thế, việc bán hàng qua đại lý có thể làm hỏng công việc kinh doanh của Tesla.

Không phải ở thời điểm này Tesla mới đi ngược lại số đông mà ngay từ khi gia nhập thị trường, Tesla tự phát triển hướng đi riêng, đi ngược gần như mọi tiêu chuẩn kinh doanh thông thường của ngành công nghiệp ô tô đó là bán xe qua đại lý ủy quyền. Do đó, trong nội bộ ngành bốn bánh, Tesla bị coi như “kẻ ngoại giao” khó ưa.

tesla bi cam tham du trien lam vi quay lung lai he thong dai ly o to kieu truyen thong

Triển lãm có đủ các mẫu xe Tesla: Model 3, Model S và Model X và khách tham quan được lái thử.

Đứng trước lệnh cấm không được xuất hiện trong không gian trưng bày chính thức của KC Auto Show, Ken Smiley cùng các chủ xe Tesla khác quyết định táo bạo khi tự trưng bày xe của mình ngay khu vực bên ngoài triển lãm. Tự tin khi đội hình có đủ các mẫu xe Tesla bao gồm: Model 3, Model S và Model X, CLB còn thu hút khách tham quan khi cho lái thử ở không gian ngoài trời.

Showroom Tesla tại địa phương cũng muốn ủng hộ ý tưởng này bằng cách mang loạt xe tới tham gia cùng CLB nhưng tiếc lại gặp trở ngại quy định của bang. Theo luật ở Missouri, các đại lý không thể tham dự các sự kiện cách hơn 16 km kể từ địa điểm kinh doanh. Trong khi đó, nơi tổ chức triển lãm nằm cách cửa hàng Tesla 18 km.

Lịch sử còn ghi nhận lần ô tô Tesla bị cấm trưng bày xe trước đây tại Detroit Auto Show năm 2016. Tuy nhiên, gần đây, hãng xe điện Mỹ đón tin vui khi có một số triển lãm, như Los Angeles Auto Show, bắt đầu cho phép Tesla tham dự.

Thu Huyền

https://cuocsongantoan.vn/tesla-bi-cam-tham-du-trien-lam-vi-quay-lung-lai-he-thong-dai-ly-o-to-kieu-truyen-thong-39552.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng