11:07 | 25/07/2019

TC MOTOR '20 năm phát triển đồng hành cùng ngành công nghiệp ô tô Việt Nam'

Trong 20 năm phát triển đồng hành, TC MOTOR - Khối ô tô Tập đoàn Thành Công đã trở thành một phần quan trọng với nhiều đóng góp cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.
Tập đoàn Thành Công ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới - TC MOTOR Hyundai Thành Công khánh thành “Ngôi trường mơ ước” thứ tư Hyundai và Toyota dẫn đầu về mức độ hài lòng khách mua xe mới

TC MOTOR có tiền thân là Công ty TNHH cơ khí Thành Công (thành lập vào năm 1999) với 100% vốn trong nước. Sau 20 năm xây dựng, TC MOTOR ngày một mở rộng và phát triển trở thành một trong những doanh nghiệp tiêu biểu đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

tc motor 20 nam phat trien dong hanh cung nganh cong nghiep o to viet nam

Tính đến hiện tại, có tới 98% sản phẩm xe ô tô Hyundai của TC MOTOR được sản xuất trong nước với tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu.

Chỉ sau 10 năm, từ một doanh nghiệp non trẻ, TC MOTOR đã đưa doanh số tăng lên 10 lần, từ 6.335 xe Hyundai bán ra năm 2009 đến 55.994 xe bán ra năm 2018 (số liệu xe du lịch), đưa thị phần tăng gấp 3 lần từ 7% năm 2009 lên 22% năm 2018. Theo kế hoạch, năm 2019 doanh số xe Hyundai của TC MOTOR sẽ đạt trên 70.000 xe và chiếm 23% thị phần xe du lịch, duy trì vị trí số 2 toàn thị trường. Số lượng đại lý đã tăng gấp 13 lần, từ 7 đại lý năm 2009 lên 81 đại lý cho đến thời điểm hiện tại năm 2019.

tc motor 20 nam phat trien dong hanh cung nganh cong nghiep o to viet nam

Với hệ thống hạ tầng phát triển rộng khắp, TC MOTOR cũng góp phần giải quyết vấn đề công ăn việc làm cho các địa phương với hơn 20.000 nhân sự (cả trực tiếp và gián tiếp) làm việc tại các khối văn phòng, nhà máy và đại lý trên cả nước.

Mỗi năm, TC MOTOR đóng góp hàng nghìn tỉ đồng vào ngân sách quốc gia. Ngoài ra, TC MOTOR còn xây dựng hàng loạt những ngôi trường mới khang trang ở những khu vực vùng sâu vùng xa từ Bắc vào Nam, từ Hà Giang, Sơn La cho đến Nghệ An, Đăk Lăk…

Hiện TC MOTOR đã và đang xây dựng các trung tâm nghiên cứu, phát triển nên những mẫu xe phù hợp với điều kiện tự nhiên, văn hóa và con người Việt Nam. Đồng thời, TC MOTOR cũng tiến hành đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô Việt.

TC MOTOR tuyên bố “Lấy khách hàng làm trung tâm” - mọi hoạt động đều hướng đến việc tạo ra những giá trị tốt nhất và khiến khách hàng hài lòng nhất. Không chỉ dừng lại tại thị trường trong nước, TC MOTOR đang hướng đến những giá trị lớn hơn trong việc tham gia chuỗi cung ứng giá trị ô tô toàn cầu và tiến đến xuất khẩu.

Các giai đoạn phát triển của TC MOTOR

Năm 1999: Công ty TNHH Cơ khí Thành Công ra đời, bước đầu tập trung kinh doanh các dòng xe công nghiệp như xe tải, thiết bị công trình, đặt nền móng cho sự hình thành doanh nghiệp hàng đầu về ô tô sau này.

Năm 2004: Xây dựng nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô đầu tiên tại Đông Anh, cho ra đời thương hiệu xe tải Thành Công, một trong những mặt hàng chủ chốt của TC MOTOR.

Năm 2005 - 2008: Công ty bắt tay với các nhà sản xuất ô tô lớn từ Trung Quốc như Dong Feng, hãng xe tải, xe cẩu từ Hàn Quốc như Dong Yang để nhập xe về Việt Nam, mở ra hướng mới trong việc hợp tác quốc tế, chuyển giao nhiều công nghệ và sản phẩm mới cho ngành ô tô tại Việt Nam.

Năm 2007: TC MOTOR trở thành đối tác chính thức của Hyundai Công nghiệp nặng và thiết bị xây dựng tại Việt Nam. Đây cũng là năm công ty xây dựng nhà máy lắp ráp ô tô thứ 2 tại Ninh Bình với quy mô lớn.

Năm 2009: TC MOTOR chính thức trở thành đối tác của Tập đoàn Hyundai tại thị trường Việt Nam, chuyên nhập khẩu và phân phối ô tô du lịch Hyundai.

Năm 2011: Nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô tại Ninh Bình bắt đầu vận hành, ra mắt sản phẩm xe du lịch đầu tiên - Hyundai Avante.

Năm 2013: TC MOTOR đứng trong top 30 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, theo Bảng xếp hạng VNR500 của Vietnam Report.

Năm 2018: TC MOTOR xếp thứ 01 trên bảng xếp hạng Fast 500 của Việt Nam.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng