09:46 | 05/05/2017

Tay lái Nhật Bản lập kỷ lục bốc đầu xe máy liên tục suốt...500km

Sau 8 tiếng và 18 phút, Masaru Abe đã vượt qua kỷ lục trước đó của đồng hương Yasuyuki Kudo (331km). 

Một tay lái mô tô người Nhật Bản có tên Masaru Abe mới đây đã khiến cộng đồng chơi xe hai bánh phải thán phục khi lập kỷ lục thế giới mới bằng việc bốc đầu chiếc xe trong suốt hành trình 500km.

tay lai nhat ban lap ky luc boc dau xe may lien tuc suot500km

Hồi năm ngoái, một tay lái khác là Dougie Lampkin đã từng gây ấn tượng mạnh cho người chơi xe khi hoàn tất một vòng đua tại Isle of Man TT trong trạng thái bốc đầu trên chiếc xe Vertigo Ice Hell 300 (được độ lại chút ít). Tuy nhiên, nhiều người cho rằng những gì Masaru Abe làm được ấn tượng hơn rất nhiều, đặc biệt là khi thành tích lần này đã phá kỉ lục thế giới về một chiếc xe máy di chuyển với bánh trước nhấc lên, không chỉ với hành trình 500,5332 km mà còn cả về khoảng thời gian thực hiện (13 tiếng).

tay lai nhat ban lap ky luc boc dau xe may lien tuc suot500km

Chiếc xe được chọn cho màn chinh phục đầy ấn tượng là xe ga với động cơ 125cc. Được biết, địa điểm lập kỷ lục là trường đua Kawaguchi tại thành phố Saitama, với đường đua dài 688,495m/vòng. Theo ghi nhận của những người may mắn được tận mắt chứng kiến, Masaru Abe đã di chuyển trên đường đua với tốc độ trung bình 40km/giờ, thể hiện khả năng kiểm soát thăng bằng và chân ga tuyệt vời. Anh đã hoàn tất 39,2km ngay trong giờ đồng hồ đầu tiên.

tay lai nhat ban lap ky luc boc dau xe may lien tuc suot500km

Tuy nhiên, sau hai giờ đồng hồ, Masaru Abe bắt đầu bị đau phần dưới lưng và buộc phải sử dụng thuốc giảm đau ngay trong khi vẫn đang di chuyển, để có thể hoàn tất hơn 10 tiếng còn lại của hành trình "hành xác". Sau 8 tiếng và 18 phút, Masaru Abe đã vượt qua kỷ lục trước đó của đồng hương Yasuyuki Kudo (331km).

Khi chạm tới ngưỡng 12 tiếng, anh Abe đã không thể chịu nổi đau đớn và bắt đầu hét lớn để khỏa lấp đi cảm giác mà mình đang phải chống chịu. Tuy điều này cũng chỉ giúp anh duy trì được thêm khoảng một tiếng nữa, nhưng cũng đủ để vượt qua mốc 500km đầy ấn tượng, giành danh hiệu "Vua bốc đầu".

tay lai nhat ban lap ky luc boc dau xe may lien tuc suot500km

"Nếu tôi không tự vượt qua những giới hạn của chính mình, sẽ có người khác làm điều đó. Tôi cho rằng một khi đã quyết định phá vỡ những kỉ lục, mình nên đạt được những thành tích khiến người khác phải á khẩu. Những vòng chạy đã khiến tôi phải trải qua cảm giác đau đớn chưa từng có, thậm chí mắt cũng mờ đi, tâm trí cũng chỉ còn lờ mờ cảm nhận được những gì đang diễn ra, trong khi cơ thể cũng mất nước nghiêm trọng. Đây đều là những trải nghiệm mà tôi chưa từng biết đến trước kia" - anh Masaru Abe chia sẻ. Thực tế, mục tiêu ban đầu mà "Vua bốc đầu" đề ra lên tới 600km. Tuy nhiên, ngay cả với ngưỡng "khiêm tốn" chỉ 500km, chắc chắn sẽ còn rất lâu nữa mới có một ai khác có thể vượt qua kỉ lục thế giới mới này.

Hoàng Mai

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng