16:07 | 13/12/2019

Tay đua nữ nói gì trước vòng loại Auto Gymkhana miền Nam

Gia Bảo, Thảo Trâm và Kim Thư là ba tay đua nữ sẽ tham gia vòng loại Vietnam Auto Gymkhana Championship (VAGC) khu vực phía Nam.
Lịch trình chi tiết vòng loại Auto Gymkhana miền Nam Những điều chưa biết về giải đua Auto Gymkhana đầu tiên tại Việt Nam [Infographic] Auto Gymkhana là gì?
tay dua nu noi gi truoc vong loai auto gymkhana mien nam
VAGC vòng loại phía Nam sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) vào ngày 14/12.

Vietnam Auto Gymkhana Chapionship (VAGC) loại phía Bắc đã diễn ra thành công với sự tham gia của đông đảo các tay đua tại Hà Nội và vùng phụ cận. Cuối tuần này, VAGC vòng loại phía Nam sẽ chính thức thi đấu vào ngày 14/12 tại trường đua Đại Nam (Bình Dương).

VAGC miền Nam có sự tham gia của 34 tay đua khu vực miền Nam, trong đó đặc biệt chú ý với ba tay đua nữ là Gia Bảo, Thảo Trâm và Kim Thư. Trước giải đua này, cả ba đều cho biết là người đam mê xe và có tình yêu với bộ môn đua xe. Mỗi người đã có những buổi tập luyện hăng say trước thềm giải đấu.

tay dua nu noi gi truoc vong loai auto gymkhana mien nam
Tay đua nữ Gia Bảo

"Mình yêu tốc độ và thích đua xe. Mình từng đi xem F1 tại Singapore, Monaco, Italy và tham gia chương trình Ferrari 458 Challenge tại Mỹ", tay đua nữ Gia Bảo chia sẻ. Cô được biết đến là một người có đam mê lớn với xe thể thao, có nhiều cơ hội chạy drag với các mẫu xe thể thao. Với bộ môn gymkhana có nhiều thử thách trong không gian nhỏ, Gia Bảo cho rằng cần nhiều sự khéo léo trong quá trình thi đấu. Vì vậy, cô cho rằng phái nữ sẽ có lợi thế nhất định khi tham gia Gymkhana. Với giải đấu VAGC lần này, Gia Bảo tỏ ra khá tự tin với một suất đi tiếp vòng chung kết diễn ra vào tháng 2 năm sau.

Với Kim Thư, cô cùng chồng là tay đua Quang Hà sẽ tham gia vòng loại VAGC lần này. Để có được sự chuẩn bị tốt nhất, cô đã ra Hà Nội quan sát các tay đua phía Bắc thi đấu vào ngày 7/12 vừa qua. "Việc nhớ đường là quan trọng nhất", cô nhận định. Qua đây, Kim Thư cũng cho biết, các chị em lái xe cần bình tĩnh xử lý tình huống, và việc sử dụng giày cao gót không phải là nguyên nhân chính gây ra những tai nạn đáng tiếc trong thời gian vừa qua. Tại VAGC vòng loại phía Nam, Kim Thư và chồng sẽ thi đấu trên chiếc Cruze số sàn.

tay dua nu noi gi truoc vong loai auto gymkhana mien nam
Bảo Trâm có 10 năm làm việc trong lĩnh vực ôtô.

"Mình cảm thấy hứng thú mỗi khi quan sát một chiếc xe đang drift", tay đua nữ Bảo Trâm chia sẻ. Cô cho biết mình có tình yêu mãnh liệt với xe hơi, và đã có 10 năm làm việc trong ngành ôtô tại Việt Nam nên thường xuyên lái xe. VAGC là cơ hội tốt để Bảo Trâm được thử sức mình và kiểm chứng trình độ lái xe sau nhiều năm sử dụng xe. Với Bảo Trâm, "việc lái xe là điều dễ dàng không có gì khó khăn, thậm chí còn dễ hơn xe máy". Vì vậy, cô khuyến khích phái nữ nên tự tin học lái và điều khiển xe hơi.

VAGC vòng loại phía Nam sẽ diễn ra vào ngày 14/12 với sự tham gia của 34 tay đua tại trường đua Đại Nam (Bình Dương). 20 tay đua xuất sắc nhất của 5 hạng thi đấu sẽ tiếp tục bước vào vòng chung kết VAGC diễn ra vào ngày 8-9/2/2020 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội). Ngoài ra, những tay đua lọt vào vòng chung kết sẽ có cơ hội được cấp chứng nhận lái xe quốc tế do liên đoàn FIA công nhận trong thể loại drift và gymkhana.

https://cuocsongantoan.vn/tay-dua-nu-noi-gi-truoc-vong-loai-auto-gymkhana-mien-nam-27636.html

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng