15:10 | 14/11/2018

Taxi đi lùi trong hầm chui Thanh Xuân

Xe taxi đi giật lùi từ khu vực cửa về phía lòng của hầm chui Thanh Xuân, Hà Nội, khiến các xe phía sau phải dạt sang bên để tránh.
Lái xe container đi lùi ngược chiều, bất chấp nguy hiểm ở hầm chui Khuất Duy Tiến Giật mình cảnh Toyota Innova đi lùi trên đường dẫn lên cầu Nhật Tân Giật mình trước pha ô tô đi lùi trên cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình

Đoạn video clip do thành viên Lê Hà đăng tải lên diễn đàn Otofun.net. Theo đó, vào lúc 21 giờ 11 phút, ngày 13/11/2018 khi thành viên này đang lái xe di chuyển trong khu vực hầm chui Thanh Xuân bất ngờ phát hiện ra một chiếc xe taxi chở khách đang lùi.

Đoạn clip đã lập tức nhận được sự quan tâm và phản hồi từ các thành viên diễn đàn Otofun.net. Đa số tỏ ra bức xúc trước hành vi đi lùi của tài xế taxi, thành viên Le Le phê bình: "Đã đi gần hết hầm rồi sao không tiến lên đến chỗ rẽ rồi quay đầu cho an toàn, đi lùi thế này vừa nguy hiểm vừa lâu gấp mấy lần đi tiến ấy chứ?".

Thành viên Khang Ngoc cũng tỏ ra khó hiểu: "Đi thêm 200m nữa là có chỗ quay đầu rồi mà, tại sao phải đi lùi?". Nick Kim Jong Beo phát hiện thêm: "Xe này là taxi Thanh Nga chứ có phải là taxi tỉnh lẻ đâu mà bảo là không biết đường nhỉ?".

can canh taxi di lui trong ham chui thanh xuan
Hành động lùi xe dưới hầm chui của tài xế taxi gây ra nhiều tranh cãi cho các thành viên diễn đàn Otofun.net

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến tỏ ra bênh vực cho tài xế taxi. Thành viên Dũng Nguyễn Hữu: "Giờ dư luận mẫn cảm quá, đến mức không phân biệt được xe người ta đi lùi hay bật đèn cảnh báo xe sự cố nữa. Rõ ràng xe taxi này gặp sự cố, đang đậu một chỗ và nháy đèn ưu tiên.". Anh Nguyen The Tung có chung quan điểm: "Ở chỗ đấy thì lùi làm cái gì? Trừ khi có cục tiền rơi. Chắc là xe vừa gặp sự cố và bị trôi tí thôi!"

Tuy nhiên, các thành viên Dương Minh Đức đã đưa ra ý kiến phản bác: "Xe có vấn đề thì cũng phải bật đèn khẩn cấp + kéo phanh tay và về số chứ không ai để trôi xe như thế". Thành viên Tam Mao khẳng định: "Kể cả thật sự xe taxi này đang đỗ (dừng) chứ không lùi, thì đỗ trong hầm cũng là sai."

Căn cứ theo quy định tại điểm a khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP:

Hành vi điều khiển xe đi lùi trong hầm đường bộ của tài xế taxi có thể bị phạt từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng.

Thu Hằng

Theo VnMedia

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng