09:43 | 24/03/2020

Tập đoàn Fiat Chrysler sản xuất khẩu trang phòng ngừa virus Corona

Một triệu khẩu trang mỗi tháng trao tặng các bệnh viện tại Bắc Mỹ cho công tác phòng ngừa virus Corona được sản xuất bởi tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA).
Lo sợ Covid-19, thị trường ô tô Việt Nam ảm đạm đầu 2020 Diễn đàn Otofun tặng khẩu trang y tế, dung dịch sát khuẩn hỗ trợ bệnh viện ngăn chặn dịch Covid-19 Đóng cửa các nhà máy ô tô ở Mỹ do ảnh hưởng của Covid-19

Thời gian vừa qua, virus Corona, tác nhân gây ra dịch Covid-19 trên toàn cầu, đã và đang lây lan nhanh chóng trên toàn cầu. Mới đây, tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) vừa công bố kế hoạch dành các tài nguyên, nguyên liệu của mình sản xuất khẩu trang với sản lượng một triệu chiếc mỗi tháng.

tap doan fiat chrysler san xuat khau trang phong ngua virus corona
Trụ sở tập đoàn Fiat Chrysler.

Theo đó, số mặt nạ này sẽ được cung cấp tới các đơn vị trực tiếp tham gia vào công việc phòng ngừa và chữa trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19. Cụ thể, những đối tượng đầu tiên tiếp xúc với dịch bệnh sẽ nhận được số khẩu trang này, bao gồm cảnh sát, lính cứu hỏa, bác sĩ, các phòng khám chăm sóc sức khỏe và bệnh viện... ở Mỹ, Canada và Mexico.

Nhà sản xuất ô tô này đang cố gắng để tăng năng suất sản xuất khẩu trang phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thông cáo báo chí mới phát ra, các địa điểm thực hiện nhiệm vụ này không được tiết lộ. Chỉ biết rằng, quá trình sản xuất khẩu trang sẽ được bắt đầu sớm, ngay từ những tuần sắp tới.

"Bảo vệ những người tiếp xúc đầu tiên với các bệnh nhân và nhân viên chăm sóc sức khỏe chưa bao giờ quan trọng như lúc này", giám đốc điều hành tập đoàn FCA, ông Mike Manley chia sẻ. Vị đại diện nhà sản xuất xe hơi cũng cho biết, hãng đang hỗ trợ các công ty khác trong việc cung cấp thiết bị để sản xuất máy thở. Ngoài ra, ông cho rằng, nhu cầu về khẩu trang hiện nay là rất lớn, đó cũng là lý do là FCA đang tập trung nguồn lực để sản xuất và hỗ trợ cộng đồng. Trong khi việc sản xuất đang được tiến hành, công đoạn phân phối sẽ được phối hợp chặt chẽ với chính quyền các thành phố khác nhau thuộc Mỹ, Canada và Mexico.

Fiat Chrysler Automobiles (FCA) là một trong những tập đoàn sản xuất ô tô hàng đầu thế giới. FCA là chủ sở hữu của hàng loạt tên tuổi nổi tiếng đến từ Italya và Mỹ bao gồm Alfa Romeo, Chrysler, Dodge, Fiat, Lancia, Maserati, Jeep, Ram.

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng