12:00 | 02/06/2020

Tập đoàn BMW cắt giảm 5.000 nhân viên hậu Covid-19

BMW cho biết đang thực hiện việc cắt giảm khoảng 5.000 nhân sự bằng nhiều biện pháp khác nhau để tiết kiệm chi phí thời hậu đại dịch Covid-19
tap doan bmw cat giam 5000 nhan vien hau covid 19
Nhà máy lắp ráp BMW.

Cuối tháng 5 vừa qua, BMW giới thiệu ba mẫu xe mới bao gồm 5-Series, 6-Series GT và X2 chạy điện. Tuy nhiên, một thông tin không mấy khả quan khi hãng xe Đức đang bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch Covid-19. Mới đây, tập đoàn BMW vừa lên kế hoạch cắt giảm khoảng 5.000 nhân sự để tiết kiệm chi phí.

"Chúng tôi không thể đạt được mục tiêu cắt giảm nhân sự bằng cách hiện có", giám đốc tài chính Nicolas Peter cho biết trong một báo cáo nội bộ BMW AG. Vì thế, BMW đang đàm phán với công đoàn thực hiện nhiều biện pháp mạnh tay hơn cho việc này.

Theo đó, hãng xe Đức sẽ tiến hành thực hiện cho phép nghỉ việc không lương với những lao động không quan trọng. Giảm giờ làm, không gia hạn mới đối với những lao động thời vụ, hợp đồng ngắn hạn. Ngoài ra, một biện pháp khác cũng được tính đến là cho nghỉ hưu sớm đối với những nhân viên lớn tuổi.

tap doan bmw cat giam 5000 nhan vien hau covid 19
Một công nhân đang lắp ráp chiếc BMW X7

BMW cho biết, mỗi năm công ty này có khoảng 5.000 nhân viên nghỉ việc và thay thế bởi số lượng tương ứng để đảm bảo quá trình sản xuất. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng lớn đối với hãng này được cho là lý do của đợt cắt giảm này. Chiến dịch cắt giảm này cũng gặp nhiều khó khăn khi người lao động cũng gặp khó khi tìm kiếm công việc mới do dịch Covid-19.

Trước đó, nhiều hãng xe Đức từng hy vọng nhận được sự giúp đỡ từ nhà nước bằng các chính sách khuyến khích mua xe. Nhưng mọi thứ không như dự kiến khi Thủ tướng Angela Merkel cho hoãn hội nghị thượng đỉnh thảo luận về kế hoạch kích cầu thị trường. Điều này gây ra khó khăn không chỉ đối với BMW.

BMW cũng đã đóng cửa hầu hết các nhà máy của mình trong tháng Tư, trước khi khởi động lại vào tháng trước. Doanh số bán hàng quý hai dự kiến ​​sẽ thấp hơn ba tháng đầu năm, khi giảm khoảng 6,4%. Đại diện BMW cho biết, công ty đã thay đổi kế hoạch và mục tiêu lợi nhuận của năm 2020. Họ không có nhiều hy vọng đạt được doanh thu và lợi nhuận như kế hoạch đề ra hồi cuối năm ngoái.

Theo CSAT

Tags: BMW

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng