06:44 | 23/12/2017

Tăng cường an ninh hàng không Tết Nguyên đán 2018

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định hàng không, gây rối tại các sân bay, chuyến bay.

Cục Hàng không Việt Nam vừa có chỉ đạo về việc tăng cường an ninh, an toàn chất lượng hàng không dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán 2018.

Đối với các hãng hàng không, Cục yêu cầu quán triệt phi công, tiếp viên, nhân viên bảo dưỡng bay tuân thủ nghiêm quy định an toàn khai thác tàu bay.

Các hãng tăng cường năng lực khắc phục hỏng hóc, sự cố tàu bay để giảm độ chậm, hủy chuyến. Kịp thời thông tin và tăng cường phục vụ hành khách trong trường hợp chậm, hủy chuyến.

Đặc biệt chú trọng công tác kiểm tra an toàn tại các cảng hàng không có mật độ bay cao như Nội Bài, Vinh, Đà Nẵng, Cam Ranh, Tân Sơn Nhất, Phú Quốc, Cần Thơ...

tang cuong an ninh hang khong tet nguyen dan 2018
Cục Hàng không yêu cầu tăng cường an ninh tại các sân bay dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Hoàng Hà.

Ngoài ra, các hãng bay cần phối hợp chặt chẽ với cảng vụ hàng không xử lý các trường hợp vi phạm quy định về an ninh, an toàn, hành khách gây rối.

Cục Hàng không chỉ đạo Tổng công ty Cảng Hàng không (ACV) tăng cường lực lượng kiểm soát an ninh hàng không ngẫu nhiên và trên hệ thống camera.

Đơn vị này phải duy trì chế độ liên lạc, trao đổi thông tin với Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố địa phương, công an địa phương, đơn vị quân đội và chính quyền địa phương để nắm bắt kịp thời và chủ động ứng phó khi có tình hình phức tạp xảy ra.

Trong dịp Tết Nguyên đán 2018, các cơ quan chức năng đảm bảo an ninh tuyệt đối với các hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không. Các đơn vị phải có phương án chủ động đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp vào hệ thống thiết bị thông tin, điện tử đặc biệt là thông tin điều hành bay, thủ tục bay.

Chống ùn tắc ở sân bay Tân Sơn Nhất

Cục Hàng không giao ACV phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tăng cường kiểm tra, giám sát đảm bảo an toàn giao thông và tránh ùn tắc cho các phương tiện đi/đến cảng hàng không đặc biệt tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Các hãng taxi được nhượng quyền khai thác tại cảng hàng không, sân bay phải có kế hoạch tăng số lượng xe taxi để phục vụ hành khách 24/24h. Các hãng taxi và các công ty kinh doanh dịch vụ phi hàng không liên quan dịch vụ ăn uống cam kết không tăng giá phục vụ tại bất cứ khung thời gian nào trong ngày.

Zing.vn

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng