09:12 | 01/04/2020

Tân TGĐ Toyota Việt Nam nhậm chức

Tân TĐG công ty Toyota Việt Nam là ông Hiroyuki Ueda có khởi đầu đầy khó khăn khi chính thức nhậm chức đúng thời điểm Việt Nam bắt đầu "cách ly toàn xã hội"
Cộng đồng Otofun tiếp tục hoạt động trao tặng trang thiết bị chống dịch Covid - 19 Hà Nội ngày "đi làm" đầu tiên của tuần lễ tạm dừng kinh doanh chống dịch COVID-19 Toyota, Mercedes tính chi 10 tỷ USD để vượt qua COVID-19

Theo thông báo của Toyota Việt Nam (TMV) nhiệm kỳ làm việc của Tổng giám đốc (TGĐ) cũ Toru Kinoshita tại Việt Nam chính thức kết thúc vào ngày 31/3/2020 và ông Hiroyuki Ueda sẽ nhậm chức, thay thế cho ông Toru Kinoshita bắt đầu từ ngày 1/4/2020. Đây cũng là thời điểm Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức yêu cầu "cách ly toàn xã hội" nhằm ngăn chận đà lây lan của dịch bệnh.

tan tgd toyota viet nam nham chuc dung ngay cach ly toan xa hoi
Ông Hiroyuki Ueda - tân Tổng giám đốc Toyota Việt Nam

Năm nay là một năm dự báo sẽ có nhiều khó khăn cho cả TMV lẫn cá nhân ông Ueda. Trước khi ông nhậm chức, ngày 28/3/2020 toàn bộ các đại lý và chi nhánh của Toyota tại Hà Nội đã phải tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ (dự kiến kéo dài đến ngày 15/04/2020). Ngày 30/3/2020 nhà máy lắp ráp của Toyota Việt Nam tại Vĩnh Phúc cũng phải tạm thời đóng cửa do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (thời gian mở cửa trở lại phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường cũng như chuỗi cung ứng toàn cầu và quy định của Chính phủ Việt Nam).

Vì thế sẽ là một thách thức lớn để ông Ueda có thể đạt thành tựu như người tiền nhiệm. Trong nhiệm kỳ 3 năm (tính từ ngày 1/1/2017 đến ngày 30/3/2020) của ông Toru Kinoshita, Toyota vẫn luôn giữ thương hiệu là hãng xe ôtô bán chạy nhất tại Việt Nam.

Trong 3 năm liên tiếp, doanh số của TMV liên tục tăng từ 59.355 chiếc trong năm 2017, lên 65.856 chiếc trong năm 2018 và 79.328 chiếc trong năm 2019. Ngoài ra, TMV cũng giới thiệu nhiều mẫu xe hoàn toàn mới như Wigo, Avanza và Rush cho thị trường Việt.

tan tgd toyota viet nam nham chuc dung ngay cach ly toan xa hoi
Ông Ueda trong chuyến thăm nhà máy TMV trước khi nhậm chức chính thức.

Vị tân TGĐ Toyota Việt Nam - Ông Hiroyuki Ueda sinh năm 1964 tại Kyoto, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp Đại học Osaka, ông gia nhập Tập đoàn Toyota Nhật Bản (TMC) vào năm 1989 và được phân vào Ban Châu Mỹ La Tinh.

Trước khi đảm nhiệm vị trí tại TMV, ông Hiroyuki Ueda đã có nhiều kinh nghiệm kinh doanh ôtô ở khu vực Nam Mỹ, từng là Phó Chủ tịch phụ trách mảng bán hàng ở Toyota Brazil, Chủ tịch của Toyota Venezuela. Cùng với đó, ông cũng giữ nhiều chức vụ quan trọng ở Ban Kế hoạch Kinh doanh toàn cầu và Ban Cải tiến Công nghệ thông tin Bán hàng của Tập đoàn Toyota Nhật Bản.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng