10:21 | 02/02/2021

Tạm dừng đào tạo và sát hạch lái xe để chống dịch Covid-19

Tổng cục Đường bộ chính thức yêu cầu tạm dừng các hoạt động đào tạo và sát hạch lái xe để hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19.
Người đàn ông lấy bằng lái xe sau 157 lần thi trượt lý thuyết Doanh số Jaguar Land Rover giảm 23,6% trong năm 2020 vì Covid-19 Nhìn lại một năm 2020 đầy thử thách của Cộng đồng Otofun

Ngày 31/1, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã gửi văn bản yêu cầu các Sở Giao thông Vận tải triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh liên quan đến chủng mới của Covid-19. Cụ thể, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị Sở Giao thông Vận tải các địa phương căn cứ vào tình hình thực tế để cân nhắc việc dừng tổ chức đào tạo và sát hạch lái xe, hạn chế lây lan dịch bệnh. Đối với các đơn vị đào tạo và sát hạch lái xe vẫn được hoạt động phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội như đeo khẩu trang đúng quy định, thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu…

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đề nghị Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phố tuyên truyền và quán triệt đến toàn bộ các đơn vị kinh doanh vận tải tại địa phương thực hiện nghiêm Chỉ thị số 05/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành ngày 28/1/2021 về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng đào tạo và sát hạch lái xe để chống dịch Covid-19
Tạm dừng đào tạo và sát hạch lái xe

Đối với các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách đặc biệt là xe vận tải hành khách tuyến cố định và xe hợp đồng, bắt buộc phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định. Cụ thể hơn, các đơn vị này phải giữ gìn vệ sinh và khử trùng phương tiện theo quy định, lập danh sách hàng khách kèm theo địa chỉ và số điện thoại, dán các khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch do chủng mới của dịch Covid-19 gây ra.

Ngoài ra, các đơn vị kinh doanh khai thác bến xe phải liên hệ và phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực bến xe cũng như các phương tiện trong bến; đồng thời bố trị dung dịch, xà phòng rửa tay và khẩu trang dự phòng; dán các khuyến cáo hướng dẫn chống dịch của Bộ Y tế và WHO tại nơi tập trung đông người.

Nếu địa phương phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các Sở Giao thông Vận tải phải có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải cũng như Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tả phía đầu xe đi hoặc đến để cùng phối hợp quản lý.

Thu Hằng

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng