13:29 | 08/01/2019

Tài xế xe tải hồn nhiên dừng xe, đi vệ sinh giữa cao tốc

Thay vì lái xe đến trạm dừng nghỉ, tài xế xe tải đã đỗ lại ngay trên làn cho phép xe chạy tốc độ 100 km/h của đường cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên để đi vệ sinh.
Tài xế xe tải Hyundai bị đâm 2 lần liên tiếp trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Hết hồn pha dừng xe bất ngờ trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên Báo động tai nạn xe container trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên

Hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình của một xe ô tô vào lúc 17 giờ 17 phút ngày 6/1/2019 ngay tại khu vực gần nút giao Tân Lập trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Anh Nguyễn Duy Linh - người chia sẻ video cho biết thêm: "Tôi đang lái xe tốc độ tối đa thì bất ngờ nhìn thấy chiếc xe tải đỗ ngay làn đường cho phép xe chạy tốc độ 100 km/h. Khi đi qua, tôi thấy lái xe đang đi vệ sinh, may lúc đó tôi tránh kịp".

Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên dài gần 64 km và có một trạm dừng nghỉ ở Km 34. Tuy nhiên, một số tài xế đã không cố gắng đi đến điểm dừng mà chọn đỗ xe bên đường (để đi vệ sinh, giải quyết các nhu cầu cá nhân...) gây nguy hiểm cho bản thân và các phương tiện khác.

cao toc ha noi thai nguyen tai xe xe tai hon nhien dung xe di ve sinh tren lam 100kmh

Là người thường xuyên đi lại trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên anh Nguyễn Duy Linh cũng chia sẻ thêm một số kinh nghiệm, mà các tài xế cần lưu ý khi di chuyển qua tuyến đường này:

"Thứ nhất, vào buổi sáng người đi bộ tập thể dục trên cao tốc rất nhiều, có trường hợp người đi bộ băng qua đường (và đã từng có xe ô tô 4 chỗ đâm vào người đi bộ qua đường dẫn đến tử vong). Thứ 2 là một số xe thường dừng đỗ mà không hề có cảnh báo. Đặc biệt nguy hiểm là những chiếc xe ben chạy không có đèn cảnh báo, đi chậm lại, đi làn bên trái. Thứ 4, thường xuyên có xe máy đi trên cao tốc, thậm chí có cả xe máy chạy ngược chiều (đã từng có mấy vụ tai nạn chết người xảy ra vì lí do này...). Thứ 5, động vật di chuyển trên cao tốc (có hôm tôi đã gặp cả 3 con bò đi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên)".

V.H

Theo CSAT

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng