15:19 | 27/03/2014

[Tài già OF 5] Xe em chạy chậm máy kêu to và rung, vì sao?

Các vấn đề bạn đọc quan tâm trong tuần vừa qua sẽ được "tài già" Hai Au giải đáp.

Thành viên Duy Nam hỏi: Thưa bác, em có mấy cậu bạn tự mày mò lắp ráp động cơ xe máy thành ô tô, nhưng do làm thủ công nên hình thức khá xấu. Em muốn hỏi bác xem có chỗ nào nhận gò thân vỏ theo yêu cầu không ạ (em ở ngoài Bắc). Thêm 1 câu hỏi nữa là đi xe tự chế ra đường có bị CSGT phạt không, em xin cảm ơn.

“Tài già” Hai Au trả lời: Bác nói bác ở “ngoài Bắc” mà không nói cụ thể là tỉnh thành nào. Nếu bác ở Hà Nội thì cũng có nhiều gara nhận làm thân vỏ xe theo yêu cầu. Luật pháp Việt Nam cấm lưu hành xe tự chế, do đó xe tự chế tham gia giao thông bị phạt là chuyện đương nhiên thôi ạ.

Otofun News

Bạn Tuấn hỏi: Cho em hỏi giảm xóc xe hơi có mấy loại, hiện tại em biết có 2 loại giảm xóc dầu và giảm xóc bằng khí ga. Hai loại này tính năng, tác dụng có giống nhau hay không và loại nào ưu việt hơn?


"Tài già" Hai Au trả lời:
Trước hết xin đính chính với bác là chỉ có phần tử giảm chấn chứ không có khái niệm giảm xóc. Hai loại bác nêu trên cơ bản đều có tác dụng giống nhau. Hiện nay hầu hết giảm chấn trong hệ thống treo ô tô đều sử dụng giảm chấn ống thủy lực tác dụng hai chiều. Trong đó có 2 loại: Giảm chấn ống thủy lực dầu thuần túy,loại mà khi bác nhấn hoặc kéo nó không hồi về vị trí ban đầu trước đó.

Giảm chấn ống thủy lực kết hợp khí nén (khí ga hoặckhí ni-tơ), khi bác ấn xuống nó sẽ tự hồi về vị trí ban đầu. Loại này, bên trong giảm chấn có thêm một piston tự do mà phía trên là dầu thủy lực, còn phía dưới là khí ni tơ có áp suất cao. Nhờ kết cấu này mà đặc tính làm việc của giảm chấn tốt hơn. Vì vậy mà hầu hết xe du lịch hiện nay đều dùng loại giảm chấn này.

Otofun News

Thành viên accent2011 hỏi: Em chạy xe Hyundai accent 2011. Trong một lần đi đường đèo núi, xe chở cả 5 người nhưng lúc lên dốc quên không chuyển sang chế độ M để đi nên xe cứ bò chầm chậm lên, lúc về cứ thi thoảng khi xe dừng đèn đỏ đạp chân ga cho xe chạy là lại có cảm giác như có 1 xe đằng sau húc vào, đôi khi nó khá rõ ràng, e cho xe đi kiểm tra ở gara thì thợ nói xe không sao, nhưng lúc đi đôi khi vẫn có cảm giác đấy, liệu có phải nguyên nhân do vụ đổ đèo hôm nọ không ạ?


"Tài già" Hai Au trả lời:
Xe bác chở đủ tải, hộp số tự động về cấp số 1, nên bò chậm là bình thường. Còn cảm giác (bác không nói rõ là bị giật hay vọt) mà bác nêu không liên quan gì đến vụ đổ đèo vì nó chỉ xảy ra khi bác đi bình thường chứ không phải lúc đang leo đèo (hiện tượng bị sôi dầu hộp số do vận hành quá tải). Nếu lúc dừng đèn đỏ, xe bác về số P hoặc N, khi xuất phát chuyển số D mà xe bị giật thì có thể do dầu hộp số bị thiếu. Tuy nhiên, em khuyên bác nên tìm tới một garage uy tín hoặc trung tâm dịch vụ của Hyundai để kiểm tra lại cho chắc chắn.


Otofun News


Thành viên Vũ Trường hỏi: Em xin hỏi bác về xe Mazda 323 đời 1999. Xe em khi chạy chậm máy rất rung nhất là khi vào chuồng là nắp capô rung lên phát ra tiếng kêu to đến nỗi hàng xóm cũng phải chú ý!!!. Em đã cho thợ xúc rửa ca xăng, thay lọc gió, lọc xăng, vệ sinh cảm biến gió... nhưng vẫn không hết. Ngoài ra, khi xe chạy thì có mùi khí thải của khói xe trong cabin. Xin các bác tài có kinh nghiệm tư vấn giúp. Xin cảm ơn!

"Tài già" Hai Au trả lời: Em nghĩ xe bác đang có vấn đề hệ thống cung cấp nhiên liệu, đẫn đến nhiên liệu đốt không hết, máy bị mất công suất nên khi thả chân ga, máy bị rung, bác kiểm tra lại bugi, vệ sinh lại kim phun hoặc chế hòa khí xem có hết không ạ. Việc trong xe có mùi khí thải cũng có nguyên nhân từ việc nhiên liệu cháy không hết, dẫn tới việc xe thải nhiều khói và lọt vào trong khoang xe.

Otofun News

Thành viên Pho S 2.0 hỏi: Em chạy Focus S 2.0 máy xăng 2007, đèn check engine sáng nhưng em vẫn chạy được bình thường mấy tháng nay. Đọc máy báo lỗi Catalyse (trung hòa khí thải). Nếu thay catalyse phải thay cả bộ giá rất đắt, có cậu thợ lại bảo là bị lỗi van chân không gì đó. Em hoang mang quá, bác tư vấn giúp em. Thanks bác!

"Tài già" Hai Au trả lời:
Lỗi này trên xe của bác nó liên quan đến hệ thống nhiên liệu. Nhưng căn bản lại thuộc về cơ cấu chấp hành liên quan đến dữ liệu chuẩn. Về vấn đề này, ta cần có sự so sánh dữ liệu với bản gốc để có thể đi đến sự lựa chọn khi sửa chữa. Đôi khi chỉ vì hở họng hút, áp xuất kim phun thấp hoặc cảm biến ô xy có vấn đề hoặc bị hở cổ xả phía trước (sau) của cảm biến ô xy... cũng có thể sinh ra lỗi trên.


Otofun News

Hãy gửi cho chúng tôi mọi thắc mắc của bạn về các vấn đề liên quan tới xe hơi qua hộp comment cuối bài viết hoặc tại địa chỉ news@otv.vn.

(Chân thành cảm ơn Tài già Hai Au đã hỗ trợ OFNews thực hiện chuyên mục này)

Theo CSAT
Tags:

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào