23:44 | 14/03/2017

Tác giả thiết kế siêu phẩm Nissan GT-R sẽ về hưu từ tháng 4/2017

Được đích thân Chủ tịch Carlos Ghosn mời về Nissan vào năm 1999, ông Nakamura là một trong những người giúp hồi sinh thương hiệu Nissan từ bờ vực phá sản.

Trưởng bộ phận thiết kế của Nissan, ông Shiro Nakamura (66 tuổi), dự kiến sẽ về hưu theo kế hoạch vào cuối tháng này, kết thúc 17 năm làm việc tại thương hiệu xe Nhật Bản. Ông Nakamura đã dẫn dắt đội ngũ thiết kế tạo ra hàng loạt các siêu phẩm mà Nissan tung ra trong những năm qua - bao gồm cả GT-R, 350Z, Murano, Qashqai, Juke và Leaf, cũng như Infiniti M, FX và Essence.

tac gia thiet ke sieu pham nissan gt r se ve huu tu thang 42017
Ông Nakamura đã có 19 năm cống hiến cho Nissan với hàng loạt mẫu xe được người dùng đón nhận nồng nhiệt.

Được đích thân Chủ tịch Carlos Ghosn mời từ Isuzu về Nissan vào năm 1999, ông Nakamura là một trong những người có công đầu trong nỗ lực giúp hồi sinh thương hiệu Nissan từ bờ vực phá sản. Trong đó, thiết kế mẫu Qashqai đã nhận được nhiều tán thưởng. Đây cũng là chiếc crossover liên tục giữ mức doanh số "khủng" kể từ khi ra mắt.

tac gia thiet ke sieu pham nissan gt r se ve huu tu thang 42017
Ông Nakamura bên siêu phẩm GT-R.

Theo thông báo của Nissan Nhật Bản, vị trí của ông Nakamura sẽ được kế nhiệm bởi Alfonso Albaisa (52 tuổi, quốc tịch Mỹ) - người hiện đang là Trưởng bộ phận thiết kế của Infiniti. Trong thời gian qua, một số tác phẩm của Albaisa bao gồm cả QX30, QX50 và mẫu ý tưởng Q80 Inspiration.

tac gia thiet ke sieu pham nissan gt r se ve huu tu thang 42017
Infiniti Q80 Inspiration - một trong những tác phẩm gây chú ý của ông Alfonso Albaisa.

Là một người Mỹ chính hiệu, sự dẫn dắt của Albaisa cũng hứa hẹn nhiều thay đổi về thiết kế theo hướng cơ bắp và mạnh mẽ hơn của những chiếc xe Nissan trong những năm tới, thay vì thiết kế có phần mềm mại uyển chuyển mang hơi hướng phương Đông như hiện nay.

tac gia thiet ke sieu pham nissan gt r se ve huu tu thang 42017
Người kế nhiệm vị trí Trưởng bộ phận thiết kế Nissan kể từ tháng 4/2017 sẽ là Albaisa.

Sau khi ông Albaisa được điều chuyển về tổng hành dinh, Karim Habib (46 tuổi) sẽ kế tục vai trò tạo hình các mẫu xe sang của Nissan. Trước khi đầu quân về Infinity, Habib từng là nhà thiết kế kì cựu của BMW.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng