15:24 | 25/07/2017

Suzuki Swift mới sẽ ra mắt vào tháng 9, "mượn" động cơ tăng áp 1.4L của Vitara S

Dù khả năng Suzuki Swift thế hệ tiếp theo sẽ "mượn" động cơ tăng áp từ anh em Vitara S đã được giới chuyên môn nêu ra từ lâu, tới nay những thông tin chính thức mới xác nhận điều này.  
suzuki swift moi se ra mat vao thang 9 muon dong co tang ap 14l cua vitara s
Swift mới có nhiều nâng cấp đáng giá so với thế hệ hiện nay.

Theo hãng xe Nhật Bản tiết lộ, Swift mới (2018) sẽ từ bỏ động cơ 1.6L với hệ khí nạp tự nhiên hiện nay để chuyển sang lựa chọn tăng áp với dung tích nhỏ hơn. Dù tác động của thay đổi này tới cảm giác lái của chiếc xe là chưa rõ ràng, tuy nhiên những gì khối động cơ 140 mã lực đã đem tới cho Vitara cho thấy người dùng đam mê cảm giác cầm lái sẽ được hưởng lợi.

Thực tế, mặc dù công suất cực đại không thay đổi nhiều, phiên bản động cơ tăng áp 1.4L lại đạt "đỉnh" sớm hơn rất nhiều so với loại 1.6L khí nạp tự nhiên. Bên cạnh đó, mô men xoắn cực đại của động cơ mới cũng lên tới 220Nm - cao hơn hẳn trước đây.

Một khi chuyển qua động cơ mới, Swift sẽ trở thành lựa chọn đáng giá trong phân khúc, trở thành đối thủ đáng gờm ở nhóm xe hatchback hiệu năng cao, một phần do xe chỉ nặng khoảng 870kg (tương đương tỉ lệ công suất/hiệu năng 159 mã lực/tấn). Thế hệ Swift 2018 cũng sẽ có phanh và giảm xóc được nâng cấp.

suzuki swift moi se ra mat vao thang 9 muon dong co tang ap 14l cua vitara s
Hình ảnh tiết lộ nội thất của Swift 2018.

Về ngoại hình, những hình ảnh ban đầu cho thấy Swift mới có cản trước với các góc khoét sâu hơn, lưới ca lăng rộng hơn (màu đen), đèn pha mới... Xe cũng sẽ có thêm tùy chọn vành 17 inch mới và hệ thống ống xả kép ở phía sau.

Theo lộ trình, Suzuki sẽ giới thiệu chính thức Swift 2018 tại triển lãm xe Frankfurt (Đức) vào ngày 12/9 tới đây.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng