14:30 | 19/05/2020

Suzuki Jimny lưỡng cư 'leo núi siêu, bơi lội giỏi' giá chỉ 283 triệu

Suzuki Jimny lưỡng cư sử dụng tất cả bộ phận máy móc từ Jimny đồng thời được bổ sung thêm hệ thống động cơ đẩy trên mặt nước tương tự như trên một chiếc thuyền cá nhân. 
Jimny 5 cửa cỡ lớn nằm trong kế hoạch phát triển của Suzuki? Suzuki Jimny đầy ấn tượng sau khi độ thành bán tải “tí hon” Suzuki Jimny đầu tiên về Việt Nam với giá 1,5 tỷ đồng

Suzuki Jimny làm mưa làm gió trên thị trường bởi kích thước nhỏ bé, giá mềm và khả năng off-road tốt. Thế nhưng mới đây, đơn vị chế tạo bộ kit xe ô tô Dutton đã giới thiệu một chiếc xe lai tạm gọi là Suzuki Jimny "lưỡng cư". Với chiếc xe này, tài xế có thể di chuyển tự do ngay cả trên mặt nước.

Chiếc Jimny “lai tạo thuyền” (được gọi là Surf) sử dụng tất cả bộ phận máy móc từ Jimny. Bên cạnh đó, Dutton còn bổ sung thêm trên chiếc chiếc Jimny lưỡng cư một hệ thống động cơ đẩy trên mặt nước tương tự như loại có trên một chiếc thuyền cá nhân. Thiết lập này giúp tránh trường hợp bộ chân vịt thò ra bên dưới xe, gây vướng víu và dễ bị hư hỏng khi di chuyển trên đường phố. Hệ thống vô lăng vẫn điều khiển hướng đi của xe trên nước, giống như ở trên đường.

Ngoài những bộ phận máy móc ban đầu của Jimny, chiếc Surf này sử dụng nhiều phụ tùng bằng thép không gỉ. Thân vỏ xe làm bằng nhựa cứng để chống ăn mòn khi ở trong môi trường nước. Tại Anh Quốc, Dutton có bán tất cả các bộ phận để thực hiện việc chuyển đổi trong dạng một bộ kit hoàn chỉnh, hoặc khách hàng có thể ủy quyền cho công ty lắp ráp hoàn toàn cho họ.

Quá trình chuyển đổi hệ truyền động từ lái bánh xe sang vận hành động cơ phản lực tỏ ra rất dễ với người đã lái quen với hệ thống. Tất cả những gì họ cần làm là đẩy bộ ly hợp và dịch chuyển vài cần điều khiển. Một khi trên mặt nước, chân ga vẫn kiểm soát công suất, vậy nên “vị thuyền trưởng” của con thuyền kỳ lạ này sẽ thấy quen thuộc như đang lái xe trên đường phố.

Dù nhỏ bé nhưng chiếc Surf tỏ ra lợi hại bất ngờ trên nước. Nhà sáng lập công ty, Tim Dutton đã hoàn thành 2 chuyến đi qua Kênh đào Anh trong chiếc SUV lưỡng cư của mình. Theo thông tin từ video, chiếc Suzuki Jimny lưỡng cư có giá khoảng 10.000 bảng Anh (khoảng 283 triệu đồng). Đối với một phương tiện cho phép dùng cả trên đường phố và mặt nước thì đây là một cái giá quá tốt.

suzuki jimny luong cu leo nui sieu boi loi gioi gia chi 283 trieu
suzuki jimny luong cu leo nui sieu boi loi gioi gia chi 283 trieu
suzuki jimny luong cu leo nui sieu boi loi gioi gia chi 283 trieu
suzuki jimny luong cu leo nui sieu boi loi gioi gia chi 283 trieu
suzuki jimny luong cu leo nui sieu boi loi gioi gia chi 283 trieu

Thu Hằng

Theo CSAT
Tags: Suzuki Jimny

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng