17:45 | 26/09/2017

"Sưởi Ấm Bản Cao 2017" sẽ chốt địa điểm vào ngày 5/10

Trong số 9 địa điểm mà các thành viên, chi hội trong cộng đồng OTOFUN đề cử, Ban Tổ chức đã đưa ra 4 phương án để cùng đánh giá và lựa chọn nhằm tìm ra điểm đến thích hợp nhất cho chương trình năm nay.
Tương trợ trên đường: Nét đẹp văn hóa giao thông OTOFUN Thất vọng với Mercedes-Benz X-Class, BMW cân nhắc tung ra bán tải hạng sang [VOC 2017] Hai nữ đấu thủ đầy ấn tượng của "nhà Chevrolet"

Đến hẹn lại lên, “Sưởi ấm Bản Cao” - chương trình từ thiện hàng năm do diễn đàn OTOFUN tổ chức đã rục rịch những bước chuẩn bị đầu tiên cho hành trình đến với những bản làng và các em nhỏ.

Ngày hôm nay (26/9), Ban Tổ chức chương trình "Sưởi Ấm Bản Cao 2017" (SABC) đã có buổi gặp gỡ thông báo về 9 địa điểm do các thành viên và chi hội thuộc diễn đàn OTOFUN đề cử nhằm tìm ra điểm đến phù hợp nhất cho chương trình "Sưởi Ấm Bản Cao 2017", dự kiến diễn ra vào cuối năm nay.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510

Buổi họp có sự góp mặt của ông Nguyễn Mạnh Thắng - Quản trị viên diễn đàn OTOFUN, ông Lê Thanh Sơn (Sơn_rack) - mod box "OF vì cộng đồng" cùng một số thành viên vốn đã tâm huyết với chương trình Sưởi Ấm Bản Cao từ nhiều năm nay.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510
Dù bận bịu công việc riêng nhưng các thành viên Ban tổ chức luôn xem xét một cách khách quan, tôn trọng tình cảm cũng như công sức mà các thành viên và chi hội đã đề cử.

Không chỉ là một cộng đồng phát triển bền chặt, nơi giao lưu gặp gỡ của những con người có chung niềm đam mê xe bốn bánh, nơi tổ chức những hoạt động giải trí, thể thao quần chúng như Giải Đua xe Ô tô Địa hình Việt Nam - Vietnam Off-road Cup, diễn đàn OTOFUN còn được biết đến với những hoạt động thiện nguyện, chung tay góp sức mang một phần tấm lòng của cộng đồng đến với các cô giáo và em nhỏ vùng cao, nơi còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện vật chất cũng như cơ sở hạ tầng.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510
9 địa điểm được đề cử đều nằm rải rác ở phía Tây Bắc.

Bắt đầu từ năm 2014, chương trình thiện nguyện của diễn đàn OTOFUN diễn ra vào tháng 12 hàng năm chính thức có mang tên Sưởi Ấm Bản Cao.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510

Năm nay, ban tổ chức chương trình "Sưởi Ấm Bản Cao 2017" đã nhận được 9 đề cử từ các chi hội cùng các thành viên trong và ngoài diễn đàn về các địa phương hiện có các điểm trường mà cơ sở vật chất lẫn điều kiện học tập của các cô giáo cũng như các em học sinh còn nghèo nàn, thiếu thốn. Đặc biệt, tại một số nơi, các em nhỏ ngày thường vẫn phải đi bộ hàng chục cây số đường núi để đến lớp, tiếp cận với tri thức.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510
Văn hóa của từng vùng, sự hiểu biết của người dân ở địa phương được chọn cũng được các thành viên BTC cân nhắc.

Ông Ngô Việt Dũng (Nakio), quản trị diễn đàn OTOFUN, chia sẻ: "Năm nay, ngoài những phần quà, chúng ta sẽ đẩy mạnh công tác trợ giúp về cơ sở vật chất, điều kiện học tập cho của các cháu". Các thành viên tham dự đặc biệt chú ý đến điểm trường thôn Lầu ở xã Ngọc Long, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang. Đây là điểm trường được một cá nhân giấu tên đã gửi đơn đề cử tới Ban Tổ chức.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510
Các cháu nhỏ ngồi học dưới ngôi nhà vách đất, mái lợp fibro xi măng.

Điểm trường thôn Lầu có 6 phòng học cho 2 cấp học: Mầm non (2 lớp từ 3 đến 5 tuổi: 54 học sinh) và Tiểu học (4 lớp từ lớp 1 đến lớp 4: 64 học sinh). Những hình ảnh về điểm trường thực sự khiến nhiều người trong ban tổ chức bất ngờ. Các cháu nhỏ ngồi học dưới ngôi nhà vách đất, mái lợp fibro xi măng.

suoi am ban cao 2017 se chot dia diem vao ngay 510
Những hình ảnh về điểm trường thực sự khiến nhiều người trong ban tổ chức bất ngờ.

Tổng kết, ban tổ chức SABC đã có quyết định sơ bộ và đánh giá 4 địa điểm sau khá phù hợp với tiêu chí của chương trình, tuy nhiên để chọn ra địa điểm phù hợp nhất thì cần có thêm thông tin chi tiết, cụ thể như sau:

1. Xã Nam Cao, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng do anh Nguyễn Mạnh Thắng phụ trách tìm hiểu, thu thập thêm thông tin. Đây cũng là địa phương mà cộng đồng OTOFUN đã đến và tặng quà trong chương trình Sưởi Ấm Bản Cao 2014.

2. Xã Ngọc Long huyện Yên Minh tỉnh Hà Giang do anh Trần Anh Tuấn phụ trách lấy thêm thông tin.

3. Xã An Thắng, Pắc Nặm, Bắc Kạn do anh Đinh Ngọc Tuấn phụ trách.

4. Riêng điểm trường tiểu học ở xã Nậm Chua – Huyện Nậm Pồ - tỉnh Điện Biên do có địa hình hiểm trở, giao thông đi lại rất khó khăn và khoảng cách khá xa (cách trung tâm Hà Nội 650km) nên ban tổ chức quyết định đây là sẽ địa điểm dự bị nếu 3 địa điểm trên khi có thông tin chi tiết mà không phù hợp với chương trình.

Ngày 5/10 là hạn thông báo tới các thành viên trong diễn đàn về địa điểm chính thức được chọn để khảo sát.

Hình ảnh: Phan Linh

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng