10:46 | 18/02/2020

Subaru vượt qua Nissan, trở thành thương hiệu xe lớn thứ 4 tại Nhật Bản

Sau khi giá trị của Nissan tụt xuống mức thấp nhất kể từ 2009 đến nay, họ đã bị Subaru vượt mặt. 
Nhận ưu đãi tiền mặt và phụ kiện lên tới 50 triệu đồng khi mua xe Nissan Mercedes-Benz X-Class sẽ bị khai tử vào tháng 5/2020 Mua Nissan Terra nhận ưu đãi phụ kiện và tiền mặt lên tới 30 triệu đồng

Trong tuần vừa qua, giá trị của Nissan giảm mạnh đến 9,6% khiến giá trị thị trường của hãng giảm xuống còn 19,8 tỉ USD, xếp sau lần lượt là Subaru, Suzuki, Honda và Toyota. Còn tính riêng từ đầu năm, giá trị của Nissan đã giảm đến 19%, một con số đáng báo động.

subaru vuot qua nissan tro thanh thuong hieu xe lon thu 4 tai nhat ban

Việc giá trị tuột dốc không phanh của Nissan liên quan chủ yếu đến vụ lùm xùm tài chính với vị CEO Carlos Ghosn. Ông này đã bỏ trốn thành công khỏi Nhật Bản hồi cuối tháng 12 vừa rồi. Chưa kể đến tình hình kinh doanh ảm đạm tại Mỹ khiến Nissan lao vào cảnh khốn đốn. Và lần đầu tiên sau nhiều năm, hãng để mất vị trí thứ 4 vào tay đối thủ Subaru, vốn đang có tình hình kinh doanh tương đối khả quan từ 2019.

subaru vuot qua nissan tro thanh thuong hieu xe lon thu 4 tai nhat ban
Vụ lùm xùm với Carlos Ghosn khiến tình hình của Nissan trở nên tồi tệ

Trước tình hình không mấy khả quan, Nissan buộc phải hạ thấp dự báo lợi nhuận hoạt động trong năm nay tới tận gần một nửa (1,4 tỉ USD xuống 775 triệu USD), khiến các nhà đầu tư lẫn cổ đông thương hiệu Nhật bắt đầu tìm cách tháo chạy. Đơn vị đang nắm giữ nhiều cổ phần nhất ở Nissan vẫn là Renault với 43%.

Khánh Đoàn

https://cuocsongantoan.vn/subaru-vuot-qua-nissan-tro-thanh-thuong-hieu-xe-lon-thu-4-tai-nhat-ban-36056.html

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng