07:00 | 02/03/2019

Subaru triệu hồi 4 mẫu xe vì lỗi công tắc đèn phanh

Các mẫu xe nằm trong diện thu hồi lần này của Subaru gồm có Forester, Impreza, WRX và XV.

Subaru vừa đưa ra thông báo thu hồi một số mẫu xe Forester (sản xuất từ 2014 đến 2016), WRX (2011-2014), Impreza (2008-2016) và các mẫu xe XV (2012-2017) về một vấn đề tiềm ẩn liên quan đến công tắc đèn phanh trên những chiếc xe này.

subaru trieu hoi 4 mau xe vi loi cong tac den phanh
Subaru XV sản xuất từ 2012 đến 2017 nằm trong diện thu hồi.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản nói rằng trong một số trường hợp nhất định, silicon từ một số sản phẩm tiêu dùng có thể thấm qua vỏ của công tắc đèn phanh làm ảnh hưởng đến hoạt động của vi mạch. Do đó, các chức năng liên quan đến công tắc đèn phanh (đèn phanh, khóa liên động, hệ thống kiểm soát động lực xe và hệ thống EyeSights) có thể ngừng hoạt động.

Theo Subaru, nếu điều này xảy ra sẽ dẫn đến việc những người tham gia giao thông khác không biết ý định dừng xe của người lái, do đó làm tăng nguy cơ va chạm do tai nạn.

subaru trieu hoi 4 mau xe vi loi cong tac den phanh
Subaru Forester

Các mẫu xe thuộc diện thu hồi hiện được Motor Image (nhà phân phối Subaru tại khu vực Đông Nam Á) phân phối tại các thị trường Hồng Kông, Malaysia, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Chủ sở hữu sẽ được thông báo về việc thu hồi này và Motor Image sẽ sắp xếp để thay thế miễn phí công tắc đèn phanh và các bộ phận liên quan trong những chiếc xe bị ảnh hưởng.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng