08:30 | 09/11/2018

Subaru lên kế hoạch ra mắt mẫu hatchback mới và đưa WRC trở lại?

Theo thông tin mới nhất, Subaru được cho là đang chuẩn bị ra mắt một mẫu hatchback hạng B mới để mở rộng danh mục sản phẩm, bên cạnh đó là tấn công mạnh vào thị trường Châu Âu và trở lại giải đua World Rally Championship.

Subaru là một trong những thương hiệu phổ biến ở Bắc Mỹ, nhưng lại không được mấy ai biết tới tại thị trường châu Âu. Vì thế Subaru đã bắt đầu thai nghén một mẫu hatchback hạng B để tấn công mạnh vào thị trường này. Nhiều khả năng, mẫu xe này sẽ trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với mẫu xe đồng hương Toyota Yaris.

subaru len ke hoach ra mat mau hatchback moi va dua wrc tro lai

Một số nguồn tin cho rằng mẫu xe mới của Subaru không chỉ cạnh tranh Toyota Yaris về mặt doanh số mà còn cạnh tranh với Yaris tại giải World Rally Championship. Subaru đã rút khỏi WRC từ năm 2008 (trước đó giải đua có tên Subaru World Rally Team) sau những dấu hiệu về doanh thu ảm đạm tại thời điểm đó. Vì vậy, sự trở lại lần này chắc chắn sẽ thu hút được nhiều sự quan tâm, chú ý dành cho hãng xe này.

subaru len ke hoach ra mat mau hatchback moi va dua wrc tro lai

Hiện tại vẫn chưa có thông tin Subaru sẽ trang bị loại động cơ nào cho mẫu xe Hatchback này, tuy nhiên theo suy đoán rất có thể xe sẽ sử dụng động cơ Boxer tăng áp 1.8L đang được dùng trên mẫu Levorg.

Hãng xe Nhật Bản cho biết chiếc hatchback mới sẽ được giới thiệu vào năm 2019, mặc dù hiện tại vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin cụ thể nào hơn về mẫu xe này.

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng