14:00 | 11/01/2019

Subaru Forester e-Boxer trình làng tại Singapore

Tại Triển lãm ô tô Singapore 2019, Forester e-Boxer hoàn toàn mới đã được trình làng. Đây thực tế là phiên bản hybrid của mẫu SUV Forester thế hệ thứ 5.

Nhìn trực quan, mẫu Forester e-Boxer không khác biệt đáng kể so với Forester tiêu chuẩn, với việc bổ sung logo 'e-Boxer' như một cách để phân biệt giữa phiên bản hybird và phiên bản tiêu chuẩn. Ngoài ra nội thất của phiên bản xe lai này có một thay đổi nhỏ đó chính là màn hình phía trên bảng điều khiển trung tâm đã được bổ sung tính năng hiển thị trạng thái hoạt động của xe. Tính năng này sẽ cho người lái biết trạng thái hoạt động của động cơ đốt trong và động cơ điện.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore
Forester e-Boxer là phiên bản hybrid của mẫu SUV Forester thế hệ thứ 5.
subaru forester e boxer trinh lang tai singapore
Khác với phiên bản tiêu chuẩn Forester e-Boxer được bổ sung thêm tính năng hiển thị trang thái hoạt động của xe.

Subaru là thương hiệu ô tô nổi tiếng thế giới với món "đặc sản" là động cơ boxer. Hãng xe Nhật Bản đã trang bị loại động cơ này trên tất cả các mẫu xe của mình. Tuy nhiên đối với mẫu Forester e-Boxer lại là một trường hợp khác.

Mẫu xe hybrid hoàn toàn mới này sử dụng loại động cơ xăng 4 xy-lanh thẳng hàng phun xăng trực tiếp có mã là FB20, dung tích 2.0L sản sinh công suất 145 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn 188 Nm tại 4.000 vòng/phút.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore
Xe sử dụng động cơ 4 xy-lanh thẳng hàng thay cho động cơ Boxer truyền thống của Subaru.

Sức mạnh từ động cơ này có công suất thấp hơn 14 mã lực và 8 Nm khi so với mẫu xe đàn em XV 2019 (156 mã lực và mô-men xoắn cực đại 196 Nm). Tuy nhiên vấn đề này đã được giải quyết khi Subaru còn trang bị thêm một động cơ điện công suất 13,6 mã lực và mô-men xoắn là 65 Nm.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore

Động cơ điện này được lắp bên trong hộp số Lineartronic CVT và năng lượng được truyền từ pin lithium-ion 4,8 Ah được đặt ở phía khoang hành lý. Pin lithium-ion sẽ được sạc từ động cơ xăng và việc phanh xe. Forester e-Boxer vẫn được trang bị hệ truyền động bốn bánh toàn thời gian với chế độ X-Mode và SI Drive.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore

Về vận hành, chiếc SUV hybrid có khả năng chạy hoàn toàn bằng điện ở dải tốc độ thấp trong một khoảng cách giới hạn như khi khởi hành từ điểm dừng. Ở tốc độ trung bình, động cơ đốt trong và động cơ điện phối hợp với nhau để đạt hiệu quả tốt hơn. Trong khi ở tốc độ cao, động cơ điện sẽ được sạc và nhường phần hoạt động hoàn toàn cho động cơ đốt trong.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore

Forester e-Boxer sẽ không có chế độ lái riêng biệt giữa động cơ đốt trong và động cơ điện, thay vào đó hệ thống trên xe sẽ tính toán và xử lý hoạt động giữa hai động cơ một cách tối ưu nhất.

subaru forester e boxer trinh lang tai singapore

Subaru vẫn chưa công bố giá bán mẫu SUV hybird này tại thị trường Singapore.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng