08:48 | 20/09/2013

Sử dụng còi, đèn ưu tiên sai quy định bị xử lý thế nào?

Theo đó, xe không được quyền ưu tiên nhưng vẫn sử dựng còi ưu tiên sẽ bị phạt từ 600.000 - 800.000 đồng, kèm theo hình thức phạt bổ sung là tước GPLX 60 ngày.
Hỏi: Hiện nay, tại một số thành phố lớn có hiện tượng xe không được quyền ưu tiên nhưng vẫn sử dụng tín hiệu còi, cờ, đèn của xe ưu tiên. Thậm chí, có cả những trường hợp xe được quyền ưu tiên (xe cứu thương), vẫn sử dụng còi, đèn ưu tiên không đúng quy định khi không chở bệnh nhân đi cấp cứu. Xin hỏi, trường hợp vi phạm như trên sẽ bị xử lý như thế nào?

Phạm Đức Anh (Quận Cầu Giấy, Hà Nội)


Otofun News

Trả lời: Luật GTĐB cấm các xe không được quyền ưu tiên mà sử dụng còi, cờ, đèn trái với quy định. Những xe không được quyền ưu tiên mà lắp thêm còi, cờ, đèn của xe ưu tiên thì sẽ bị xử phạt theo Điểm h, Khoản 3, Điều 8 của Nghị định số 71/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực GTĐB, mức phạt từ 600.000 - 800.000 đồng, kèm theo hình thức phạt bổ sung là tước GPLX 60 ngày.

Đối với các trường hợp xe cứu thương không làm nhiệm vụ (chở bệnh nhân đi cấp cứu) mà vẫn sử dụng còi, đèn ưu tiên không đúng quy định thì hiện nay chưa có chế tài xử phạt.

Nên chăng trong Nghị định mới cần bổ sung hành vi xử phạt các phương tiện được quyền ưu tiên (xe cứu thương) không phải làm nhiệm vụ mà sử dụng còi, đèn ưu tiên.

Theo giaothongvantai

Theo CSAT

Tags:

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng