06:08 | 26/11/2016

Ssangyong sẽ có xe điện vào năm 2020

Dù là một hãng xe nhỏ nhưng Ssangyong tỏ ra không hề thua kém khi "mạnh dạn" nghiên cứu xe điện.

(OTOFUN) - Theo ông Paul Williams - Giám đốc Ssangyong Anh Quốc, trong giai đoạn tới, hãng sẽ giới thiệu một số mẫu xe điện vào năm 2020 - cột mốc được đại đa số các nhà sản xuất lựa chọn. Ngoài ra, hãng cũng giới thiệu Tivoli phiên bản "điện hóa". Hiện tại, xe điện Tivoli đang ở giai đoạn chạy thử nghiệm. Ông cũng cho biết thêm rằng, trở thành đối tác với một thương hiệu, nhà sản xuất có tên tuổi sẽ giúp Ssangyong thuận lợi hơn nhiều khi "mạnh dạn" dấn thân vào phân khúc xe điện.

Otofun News

"Chúng tôi đang có một số kế hoạch cho mảng xe điện, xe hybrid và những sản phẩm đầu tiên sẽ trình làng vào khoảng năm 2019, năm 2020", ông nói. Trong vòng 3 năm tới, Ssangyong sẽ triển khai giới thiệu ba sản phẩm xe điện. Theo autocar, bản thương mại của xe ý tưởng SIV-2 (giới thiệu năm 2014) sẽ là một trong số đó với thời điểm ra mắt vào năm 2019 - nhường chỗ cho Korando mới.

Bên cạnh đó, Ssangyong cũng được thừa hưởng công nghệ từ mẫu xe điện giá rẻ e2o mà hãng mẹ Mahindra&Mahindra vừa trình làng hồi tháng 10. Tuy nhiên, việc hợp tác với một thương hiệu lớn sẽ giúp đáng kể hãng xe Hàn Quốc trong việc chế tạo các bộ pin cho các mẫu xe điện cỡ lớn trong tương lai. "Nissan và Renault đã hợp tác với nhau trong khoảng thời gian dài và cho ra thị trường những sản phẩm chất lượng. Ssangyong cũng có thể sẽ tiếp nối với một thương hiệu khác, ví dụ như BMW chẳng hạn".

Theo CSAT

Tags:

Theo dòng dự kiện

Xem thêm tin cùng chủ đề

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng