15:46 | 02/06/2017

Siêu xe điện Tomahawk 800 mã lực có thể sẽ xuất hiện vào năm sau

Mẫu xe này có tên gọi Tomahawk và được sản xuất bởi Dubuc Motors - một thương hiệu đến từ Canada.
Hà Nội: Thay mới nhiều xe buýt với WIFI, điều chỉnh lộ trình một số tuyến PEGA quyết tâm chứng minh nỗ lực nội địa hóa xe điện BMW Motorrad Concept Link: Xe máy điện không phát thải của tương lai

Dubuc Motors - một cái tên vẫn còn khá lạ lẫm trong cộng đồng xe hơi - có trụ sở tại Québec (Canada) vừa bật mí những thông tin mới nhất về mẫu siêu xe điện của hãng có tên gọi Tomahawk. Theo nguồn tin từ Autocar, mẫu siêu xe này nhiều khả năng sẽ xuất hiện vào năm sau.

sieu xe dien tomahawk 800 ma luc co the se xuat hien vao nam sau

Cụ thể, các thông số kĩ thuật của siêu xe điện này hứa hẹn vô cùng ấn tượng: động cơ 800 mã lực, mô-men xoắn cực đại gần 1.400 Nm. Năng lượng được sản sinh ra từ 4 động cơ điện - mỗi động cơ được lắp đặt ở mỗi bánh xe - cùng một bộ pin 100kWh. Theo nhà sản xuất, bộ pin này có khả năng cung cấp năng lượng cho xe trong khoảng gần 600 km.

Về thiết kế, bề ngang Tomahawk rộng hơn Lamborghini Avertador trong khi chiều dài ngắn hơn. Khung xe hoàn toàn được làm bằng sợi carbon nhưng Tomahawk vẫn còn khá nặng, chủ yếu do bộ pin và 4 động cơ điện, tổng trọng lượng là gần 2 tấn.

Thực tế, mẫu xe điện này đã được Dubuc Motors "thai nghén" từ năm 2014 nhưng hiện giờ chưa có động tĩnh gì. Theo Autocar, có vẻ như thương hiệu non trẻ này đã sẵn sàng sản xuất Tomahawk vào năm sau.

Dubuc Motors cho biết, mục tiêu của hãng là công bố Tomahawk vào năm 2016 tuy nhiên vì nhiều lý do khác nhau mà mục tiêu này phải dời sang năm sau. Thay vào đó, hãng đưa ra một số mẫu xe thử nghiệm dựa trên các thông số kĩ thuật đã đề cập ở trên. Do đó, khi ra mắt thông số kĩ thuật Tomahawk có thể thay đổi.

Kinh phí sản xuất vẫn là điều khiến các nhà sản xuất đau đầu nhất. Dubuc Motors đã khởi xướng chương trình góp vốn, các nhà đầu tư có thể mua cổ phần và góp vốn. Tuy vậy, các chuyên gia tài chính cho rằng, cách làm này khá mạo hiểm.

Hồi năm 2014, mức giá để sở hữu Tomahawk được Dubuc Motors đưa ra là chưa đến 100.000 USD, liệu con số này có thay đổi không hiện vẫn chưa có lời giải đáp.

Mạnh Quân

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào