16:02 | 27/06/2017

Siêu xe điện Aston Martin RapidE sẽ trình làng vào năm 2019

Hãng xe thể thao Italia đã công bố kế hoạch chế tạo xe điện RapidE sau khi giới thiệu mẫu xe ý tưởng cách đây 2 năm.
Ford đưa Escape phiên bản Hybrid cắm-sạc ra đường chạy thử Thí điểm xe 4 bánh chạy điện chở khách du lịch Hà Nội: “Xe điên” đâm liên hoàn, đè nát xe máy trên phố Bà Triệu

Ban đầu, Aston Martin dự định hợp tác với LeEco - một công ty công nghệ của Trung Quốc. Tuy nhiên, tình hình kinh doanh không mấy khả quan của công ty này đã khiến Aston Martin quyết định từ bỏ và quay sang bắt tay với Williams Advanced Engineering. Như vậy, đây sẽ là đối tác chính trong dự án sản xuất xe điện Aston Martin RapidE của hãng.

xe dien aston martin rapide se xuat hien vao nam 2019

Thay đổi ngoài dự kiến này đã đẩy thời gian giới thiệu xe điện thương mại RapidE lùi sang năm 2019. Tuy vậy, Aston Martin sẽ phối hợp với Williams Advanced Engineering nghiên cứu trên mẫu xe ý tưởng. Các chuyên gia dự đoán sự thay đổi đối tác thực hiện sẽ giúp RapidE có những đột phá đáng kể.

xe dien aston martin rapide se xuat hien vao nam 2019
Với số lượng có hạn, dường như Aston Martin muốn RapidE tạo dựng một phân khúc xe điện hạng sang, tách biệt hoàn toàn với các mẫu xe điện hiện có.

Ở thời điểm này, những thông tin chi tiết hoặc các thông số kĩ thuật về RapidE còn rất hạn chế nhưng một điều chắc chắn rằng mẫu xe thương mại sẽ lấy cảm hứng từ xe thể thao Rapide AMR mà hãng đã giới thiệu hồi tháng 3 - "Một mẫu xe thể thao 4 cửa kết hợp với sự năng động của Rapid S". Nhà sản xuất cũng tiết lộ, động cơ điện sẽ tạo ra sức mạnh ngay tức thì, "RapidE sẽ mang đến cảm giác lái hứng khởi có một không hai", không giống với bất cứ chiếc xe nào mà Aston Martin đã từng sản xuất trước đó.

xe dien aston martin rapide se xuat hien vao nam 2019

Trong một tuyên bố trước đó, tiến sĩ Andy Palmer, CEO Aston Martin, nói: "Sau khi công bố xe điện ý tưởng RapidE vào tháng 10/2015, chúng tôi đã đạt được cột mốc tiếp theo đó là chính thức đưa xe điện đầu tiên của Aston Martin vào sản xuất". Ông cũng nói thêm rằng: "RapidE sẽ mang đến tầm nhìn tương lai, nỗi khao khát và sự chuyển mình của Aston Martin trong bối cảnh mới. Dù là một mẫu xe mới nhưng RapidE vẫn giữ nguyên phong cách truyền thống của hãng và chắc chắn sẽ làm hài lòng các khách hàng".

Thay vì sản xuất hàng loạt như các hãng xe khác, Aston Martin sẽ chỉ giới hạn số lượng của RapidE ở mức 155 xe.

Mạnh Quân

Theo VnMedia

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng