18:52 | 14/07/2017

Siêu xe Aston Martin DB11 bán ra chưa bao lâu đã "dính" triệu hồi

Mặc dù mới chính thức bước sang giai đoạn sản xuất hàng loạt chưa đầy một năm nhưng Aston Martin DB11 đã bị triệu hồi vì lỗi hệ thống giám sát áp suất lốp.
Thêm một người tử vong vì túi khí Takata trên xe Honda Nhiều hãng xe và phụ tùng khốn đốn vì thông báo triệu hồi của Audi và Porsche Hyundai triệu hồi gần 600.000 xe Santa Fe, Sonata và Genesis tại Mỹ BMW triệu hồi Series 7 vì lỗi cửa...tự mở khi xe đang chạy

Chính thức trình làng tại Triển lãm Ô tô Geneva 2016, DB11 là chiếc siêu xe hai cửa được Aston Martin đầu tư rất nhiều công sức và tâm huyết.

Thậm chí, khi giai đoạn sản xuất hàng loạt chính thức bắt đầu vào ngày 28/11/2016, đích thân CEO Andy Palmer đã tự mình kiểm tra chất lượng 1.000 chiếc DB11 đầu tiên xuất xưởng. Điều đó thể hiện sự chăm chút mà hãng xe sang Anh quốc dành cho mẫu gran tourer mới nhất của họ.

sieu xe aston martin db11 ban ra chua bao lau da dinh trieu hoi
Aston Martin DB11 "dính" lệnh triệu hồi chưa đầy một năm sau ngày xuất xưởng.

Tuy nhiên, chỉ chưa đầy một năm sau ngày "lên kệ", Aston Martin DB11 đã bị triệu hồi lần đầu tiên. Nguyên nhân đến từ việc hệ thống giám sát áp suất lốp của xe hoạt động không chính xác và có thể không cảnh báo chủ nhân khi lốp xe non hơi.

Hiện tại, Aston Martin đang thông báo triệu hồi 319 chiếc DB11 tại thị trường Mỹ. Tất cả đều là phiên bản sử dụng động cơ tăng áp kép V12 5.2L, do phiên bản dùng động cơ V8 phải đến cuối năm nay mới được bán ra.

Theo Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ (NHTSA), những chiếc Aston Martin DB11 thuộc diện bị triệu hồi được sản xuất trong giai đoạn từ 17/11/2016 đến 13/6/2017. Lỗi nói trên có thể xử lý bằng cách chạy lại phần mềm, vì vậy dự kiến quá trình khắc phục sẽ diễn ra nhanh chóng.

Vỹ Phong

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng