07:23 | 09/07/2017

"Siêu" SUV Ferrari sẽ ra mắt vào năm 2021

Trái với những tuyên bố trước kia, Ferrari hiện đang âm thầm lên kế hoạch sản xuất một mẫu SUV và đó có thể sẽ là xe Hybrid.
Volvo tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật chụp bằng... máy quay của xe XC60 Land Rover rục rịch tung ra đối thủ của SUV Bentley Bentayga Lexus RX phiên bản 7 chỗ sẽ trình làng vào tháng 10 tới Xe điện đầu tay của Audi Sport sẽ là một mẫu SUV "Siêu SUV" Lamborghini Urus xuất hiện tại trường đua Nurburgring

Ông Sergio Marchionne, đồng CEO của Fiat Chrysler Automobiles và Ferrari, đã từng nhiều lần tuyên bố rằng thương hiệu "ngựa chiến" Italy sẽ không sản xuất xe SUV. Tuy nhiên, rất có thể điều đó sẽ thay đổi ngay trong tương lai gần.

Theo CarMagazine, Ferrari đang tích cực phát triển một mẫu SUV với tên mã F16X, dự kiến chính thức trình làng vào năm 2021.

sieu suv ferrari se ra mat vao nam 2021
Ảnh dựng máy tính chiếc SUV của Ferrari (Nguồn: theophiluschin.com)

Được sản xuất nhằm cạnh tranh trực tiếp với những "siêu" SUV khác như Aston Martin DBX hay Lamborghini Urus, F16X sẽ sở hữu dáng vẻ của một mẫu coupe gầm cao, kết hợp cùng ngôn ngữ thiết kế đặc trưng tới từ Ferrari.

Bên cạnh đó, các nguồn tin cũng dự đoán rằng xe sẽ loại bỏ trụ B, sử dụng cửa kiểu mở ngược và được phát triển trên nền tảng bằng vật liệu nhôm khối lượng nhẹ.

Chiếc SUV của Ferrari được cho rằng sẽ sử dụng động cơ V8 và nhiều khả năng có thêm cả một biến thể với hệ truyền động Hybrid. Gần như chắc chắn xe sẽ được trang bị hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian.

Được biết, chiếc SUV Ferrari hiện đang trong giai đoạn phát triển đầu tiên, song song với thế hệ GTC4Lusso mới. Mức giá dự đoán cho siêu xe gầm cao này rơi vào khoảng 340.000 USD.

Tứ Đức

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng