08:00 | 06/08/2019

Siêu SUV của Bugatti sẽ dụng chung pin và khung gầm của Rimac?

Theo Automobile, thương hiệu sản xuất siêu xe nhanh nhất thế giới - Bugatti hiện đang phát triển một mẫu siêu SUV. Nhiều khả năng mẫu SUV mới này sẽ sử dụng nhiều công nghệ từ thương hiệu xe EV hiệu suất cao Rimac.
Siêu sao bóng đá số 1 thế giới trở thành chủ nhân siêu xe Bugatti đắt nhất từng sản xuất 10 siêu xe đắt nhất từng được sản xuất trong ngành công nghiệp ô tô

Thông tin về việc Bugatti sẽ phát triển một mẫu siêu SUV đã xuất hiện từ rất lâu. Tuy nhiên dù tin đồn xuất hiện mỗi ngày một nhiều thì hãng siêu xe Pháp vẫn im lặng trước dư luận. Thậm chí vào hồi đầu năm nay, Stephan Winkelmann - giám đốc điều hành của hãng cũng đã phủ nhận độ xác thực của một siêu xe SUV.

sieu suv cua bugatti se dung chung pin va khung gam rimac
Bugatti SUV sẽ sử dụng khung gầm và pin của Rimac.

Tuy nhiên, mới đây một số nguồn tin khẳng định rằng Bugatti vẫn đang âm thầm xây dựng dòng xe thể thao đa dụng này. Theo thông tin mới nhất từ Automobile, Bugatti không chỉ đang phát triển một mẫu xe đa dụng mà mẫu xe mới này còn sử dụng công nghệ đến từ hãng xe điện Rimac.

sieu suv cua bugatti se dung chung pin va khung gam rimac

Theo Automobile, Edag – một công ty cung cấp công nghệ và dịch vụ và hiện là một trong các đối tác toàn cầu độc lập có quy mô lớn nhất trong ngành công nghiệp ô tô sẽ tham gia vào quá trình phát triển chiếc SUV chạy điện hoàn toàn của Bugatti.

sieu suv cua bugatti se dung chung pin va khung gam rimac

Bugatti cũng được cho là đã làm việc với Rimac. Không chỉ sản xuất siêu xe điện, hãng xe Croatia còn đang cung cấp các giải pháp công nghệ cho các thương hiệu xe hơi nổi tiếng như Aston Martin, Automobili Pininfarina, Koenigsegg và Porsche.

sieu suv cua bugatti se dung chung pin va khung gam rimac
Rimac C_Two mẫu xe điện công suất 1.914 mã lực.

Ngoài ra theo một nguồn tin giấu tên tiết lộ, Rimac sẵn sàng bán khung gầm và pin của mẫu siêu xe điện C_Two cho hãng xe Pháp. Automobile còn đưa tin rằng, Bugatti lên kế hoạch sản xuất khoảng 600 chiếc SUV với giá khởi điểm từ 850.000 USD.

Đây là cách Bugatti chọn ra người duy nhất sở hữu siêu xe có 1-0-2 giá 450 tỷ Bugatti Baby II - xe đồ chơi có giá 30.000 Euro Bugatti công bố Chiron Sport phiên bản kỉ niệm chỉ 20 chiếc được sản xuất

Linh Lê

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào