07:03 | 27/09/2018

"Siêu Limousine" dành riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu lộ diện

Chiếc Cadillac với biệt danh "The Beast" có phiên bản hoàn toàn mới dành riêng cho Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lần đầu tiên xuất hiện trên đường phố. 

Kể từ 2013, thương hiệu Cadillac trực thuộc General Motor đã có nhiệm vụ phát triển một phiên bản mới của mẫu Limousine dành riêng cho các Tổng thống Mỹ. Sau 5 năm phát triển dài đằng đẵng thì mới đây "The Beast 2.0" đã chính thức được đưa vào phục vụ.

sieu limousine danh rieng cho tong thong donald trump lan dau lo dien

So với chiếc xe phục vụ Tổng thống Obama từng xuất hiện ở Việt Nam, phiên bản mới dành cho ông Trump sở hữu thiết kế liền lạc và hiện đại hơn rất nhiều. Thoạt nhìn qua có thể thấy thiết kế của "The Beast 2.0" thừa hưởng ngôn ngữ thiết kế mới của Cadillac. Đầu tiên là cụm đèn pha trước sử dụng hoàn toàn công nghệ LED có thiết kế tương đồng với mẫu SUV Escalade. Cụm lưới tản nhiệt được thiết kế to hơn hẳn phiên bản cũ và sở hữu các đường nét tinh tế, gọn gàng hơn.

sieu limousine danh rieng cho tong thong donald trump lan dau lo dien

Nhìn ngang phần thân xe, có thể thấy rõ thiết kế mới liền lạc và bớt gồ ghề cơ bắp như phiên bản cũ. Tương tự những phiên bản cũ, The Beast mới cũng được trang bị thân vỏ bọc thép cùng kích thước khủng đẩy trọng lượng của cả xe lên đến hơn 7 tấn, tương đương phiên bản cũ.

Để có thể kéo "ngọt" chiếc siêu limousine này, một động cơ đủ mạnh chắc chắn sẽ là điều tất yếu. Nhiều khả năng động cơ sẽ là loại V8 dung tích lớn theo đúng phong cách Mỹ. Các trang bị an toàn như lốp có khả năng chạy 100km/h ngay khi bị thủng, bình xăng chống nổ hay các trang bị chống khủng bố,... là những trang bị chắc chắn không thể thiếu trên chiếc xe dành cho người đàn ông quyền lực nhất thế giới này.

sieu limousine danh rieng cho tong thong donald trump lan dau lo dien

Theo nhiều nguồn tin cho biết sẽ có khoảng 12 chiếc The Beast 2.0 được chế tạo theo bản hợp đồng trị giá 16 triệu USD của chính phủ Mỹ với tập đoàn General Motor.

Khánh Đoàn

Time

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào