20:27 | 21/01/2018

Shell tiếp lửa cho sinh viên Việt Nam tại cuộc thi Shell Eco-marathon 2018

Shell Việt Nam đã tổ chức ngày hội "Make the Future – Kiến tạo tương lai" để vinh danh sự sáng tạo và thành tích của sinh viên Việt Nam trong tám năm tranh tài tại cuộc thi chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu Shell Eco-marathon Châu Á.

Sự kiện diễn ra vào ngày 20/1 tại Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp Hồ Chí Minh, chương trình đã thu hút sự tham gia tích cực và sôi nổi của sinh viên từ các trường đại học ở Tp Hồ Chí Minh. Nhân dịp này, sinh viên được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị để hiểu hơn về tương lai năng lượng cũng như những thách thức năng lượng mà thế hệ tiếp theo phải đối mặt trong tương lai. Ngoài ra các bạn sinh viên tham gia chương trình này sẽ được các đội vô địch cuộc thi Shell Eco-marathon chia sẻ những kinh nghiệm và ý tưởng của họ đằng sau việc cải tiến những chiếc xe của tương lai, truyền cảm hứng cho các đội 2018 trước thềm cuộc đua khu vực.

shell tiep lua cho sinh vien viet nam tai cuoc thi shell eco marathon 2018
Ông Huỳnh Thống Nhất, Giám Đốc Kinh Doanh Toàn Quốc, Shell Việt Nam.

Ông Trần Hồng Vân, Tổng giám đốc Công ty Shell Việt Nam chia sẻ: “Tại cuộc thi Shell Eco-marathon Châu Á, chúng tôi đã nhìn thấy sự tiến bộ đáng kể của các đội đại diện Việt Nam xuyên suốt các năm. Chúng tôi thực sự tự hào về tài năng của sinh viên Việt Nam, nhất là trong khoảnh khắc lá cờ Việt Nam xuất hiện trên bục vinh quang. Từ năm 2010 đến nay, Việt Nam đã có hơn 40 lượt đội tranh tài tại Shell Eco-marathon châu Á. Shell rất vui khi có thể giúp các đội, qua việc hỗ trợ một phần kinh phí, mang tác phẩm sáng tạo của mình ra đấu trường khu vực.”

shell tiep lua cho sinh vien viet nam tai cuoc thi shell eco marathon 2018

Tâm điểm của sự kiện là việc giới thiệu 7 đội sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật, đại diện Việt Nam tham gia tranh tài để đạt thứ hạng cao nhất tại Shell Eco-marathon Châu Á 2018 tại Singapore vào tháng 3 sắp đến. Shell Eco-marathon là một cuộc thi toàn cầu độc đáo, đặt ra thách thức cho sinh viên vượt qua mọi giới hạn để sử dụng nhiên liệu hiệu quả nhất trên đường đua. Cuộc thi này là sân chơi cho sinh viên thử nghiệm các mẫu xe tự thiết kế và lắp ráp. Kết quả được tính trên quãng đường dài nhất các đội có thể đi được với 1kWh hoặc 1 lít nhiên liệu.

shell tiep lua cho sinh vien viet nam tai cuoc thi shell eco marathon 2018
Sự kiện thu hút rất nhiều các bạn sinh viên đến tham dự.
Shell Eco-marathon là cuộc thi dành cho các bạn sinh viên đam mê sáng tạo và tìm kiếm các giải pháp thay đổi hiệu quả. Cuộc thi đặt ra các thử thách đòi hỏi sinh viên các ngành kỹ thuật, thiết kế, khoa học và công nghệ phải vượt qua những hạn chế để chế tạo xe tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả nhất.

Viên Huy

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào