22:49 | 31/08/2017

"Sếp" Audi Sport chuyển sang dẫn dắt Bugatti

Tập đoàn Volkswagen vừa tiết lộ thông tin khiến nhiều người bất ngờ. Theo đó, lãnh đạo cao nhất của Audi Sport là ông Stephan Winkelmann sẽ chuyển sang làm Chủ tịch của Bugatti - thương hiệu siêu xe cùng chung tập đoàn mẹ với Audi. 
sep audi sport chuyen sang dan dat bugatti
Ông Winkelmann từng là Giám đốc điều hành Lamborghini từ năm 2005 tới năm 2016.

Năm nay tròn 52 tuổi, ông Stephan Winkelmann (vốn là Giám đốc điều hành của Lamborghini từ năm 2005 đến 2016) cũng chỉ vừa nhận trọng trách lãnh đạo Audi Sport được 4 tháng (từ tháng 3/2017). Khi chuyển sang vị trí mới, ông sẽ thay thế Wolfgang Dürheimer (59 tuổi) - người vẫn sẽ đảm nhận vị trí Chủ tịch của Bentley sau khi từ bỏ vai trò tại Bugatti.

Để thay thế vị trí của ông Winkelmann, Audi đã chọn Michael-Julius Renz làm Giám đốc điều hành mới của Audi Sport. Khởi đầu công việc tại Audi từ năm 1994 trong vai trò Giám đốc tiếp thị bán lẻ, ông Renz vốn là Giám đốc kinh doanh của Audi tại Trung Quốc suốt từ tháng 1/2015, trước khi chuyển sang làm Giám đốc kinh doanh của Audi Đức.

Về phần mình, trong thời gian làm việc tại đơn vị hiệu năng cao của Audi, ông Winkelmann đã tái cơ cấu lại toàn bộ cơ quan này, đồng thời đổi tên từ Audi Quattro GmbH thành Audi Sport. Ông cũng là người dẫn dắt việc ra mắt hai mẫu xe thể thao hàng đâu của thương hiệu bốn vòng tròn nước Đức là Audi R8 Spyder và RS5 Coupe, đồng thời quán xuyến quá trình phát triển hai mẫu xe sắp tới là R8 với hệ dẫn động cầu sau và RS4 Avant.

Hiện tại, chưa rõ ông Winkelmann sẽ làm việc tại Bugatti được bao lâu, bởi lẽ một số quan chức của Volkswagen cho biết kế hoạch lâu dài của tập đoàn này sẽ cơ cấu để nhà quản lý tài năng này giữ vị chí Chủ tịch của Bentley trong tương lai. Ngoài ông Winkelmann, một quản lý khác là Stephen Reil cũng sẽ rời khỏi Audi Sport kể từ 1/10. Đây là một kĩ sư tài năng vốn thường phụ trách phát triển các dòng xe thể thao của Audi.

Những thay đổi mới nêu trên dự kiến sẽ được Volkswagen công bố trong triển lãm xe Frankfurt (Đức) trong tháng 9 này.

Hoàng Linh

Theo CSAT

Tin liên quan

Tin mới hơn

Tin khác

Xem thêm tin khác

Chọn xe nào

Cộng đồng